Cá làm sạch, cắt khúc rồi ướp với tiêu, hành, tỏi, bột nêm và nước mắm loại ngon cho thấm đều hoặc ướp với tương hột. Dùng khoảng nửa ký bồn bồn tươi, non tơ, cắt dài độ 10cm đem sắp dưới đáy nồi hoặc tô, sau đó xếp cá lên trên, thêm bún tàu, nấm, ớt, củ hành và đổ thêm nửa chén nước, đậy nắp thật kín, giữ lửa liu riu chừng 15 phút là chín.
Dùng xửng hấp cách thuỷ thì vị ngọt bồn bồn, vị ngọt của cá làm cho hương vị độc đáo hơn.
Ăn lúc còn nóng, vị ngọt của cá bốc lên thơm lừng hoà lẫn với mùi đặc trưng của bồn bồn non tươi khiến ngửi cũng cảm thấy ngon.
Cá lóc hấp bồn bồn thích hợp với các bữa cơm chính vừa ngon vừa bổ nhờ món bồn bồn thơm ngon, bùi và giòn giòn… lạ miệng.
Muốn ngon hơn thì dùng bánh tráng cuốn cá lóc, thêm chút bún và Rau rừng, chấm với nước mắm chua cay.
tm