HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tổng thống Hoa Kỳ nói với quốc dân về Syria
Old 09-11-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,784
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Qua 15 phút nói chuyện với người dân Hoa Kỳ trên toàn quốc, Tổng thống Barack Obama giải thích lý do ông quyết định sử dụng quân lực để cảnh cáo và ngăn chặn bàn tay gây tội ác của chế độ al Assad, lý do vì sao ông muốn có sự đồng thuận của Quốc hội trứoc khi ra lệnh hành động, đồng thời ông cũng trình bày lý do vì sao ông đã yêu cầu Quốc hội hoãn biểu quyết về hành động quân sự đó để tiến hành sách luợc ngoại giao quốc tế, hầu tiêu huỷ kho vũ khí hoá học của Syria mà không cần đến võ lực.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói chuyện với người dân Hoa Kỳ trên toàn quốc qua một bài phát biểu trên truyền hình trực tiếp từ Nhà Trắng tại Washington, Thứ Ba 10 Tháng 9, 2013.-AFP
Trong 5 phút đầu tiên của bài diễn văn, Tổng thống Obama xác định ông đã quyết định sử dụng biện pháp quân sự sau một thời gian dài áp dụng những bịên pháp ngoại giao và kinh tế, cho đến khi chế độ al-Assad khởi sự gây tội ác bằng vũ khí hoá học vào ngày 21 tháng 8.

Ông nói trong 4 năm ruỡi làm tổng thống ông đã chỉ lo dứt chiến ở Iraq, Afghanistan, không muốn lâm chiến một lần nữa dù chỉ lâm chiến giống như ở Kosovo, Libya.. nhưng nước Mỹ phải có hành động quân sự để ngăn chặn bàn tay tội ác của al-Assad trong tưong lai, giảm thiểu khả năng gây hại và chứng tỏ rằng hành động của Syria không thể được dung thứ. Tổng thống Mỹ nhấn mạnh hành động quân sự của Hoa Kỳ chỉ để bảo vệ người dân lành, bảo vệ quân đội Hoa Kỳ trên các chiến trường và bào vệ người dân Mỹ ở hậu phương trước nguy cơ sử dụng vũ khí hoá học do những nước độc tài và quân khủng bố.

Ông nhấn mạnh, quân khủng bố al-Qaeda chỉ lợi dụng được tình hình Syria khi quốc tế khoanh tay nhìn xứ này trong rối loạn, quân chính phủ dùng vũ khí hoá học mà không ai làm gì được. Nếu không làm gì, các chế độ độc tài sẽ không phải suy nghĩ gì khi dùng vũ khí hoá học, và quân khủng bố càng dễ có được thứ vũ khí tàn sát đó. Chế độ al Assad đã phạm tội ác chống nhân loại, và không thể chối bỏ được bằng chứng họ đã sử dụng vũ khí hoá học.

Tổng thống Mỹ nhắc lại ông đã quyết định về một hành động quân sự giới hạn, ngắn hạn, không sử dụng quân bộ chiến,có một mục tiêu rõ ràng, và đủ để chế độ al Assad không sử dụng được vũ khí hoá học nữa.

Nói về nỗ lực ngoại giao để Syria giao nạp vũ khí hoá học và tham gia công ứoc quốc tế cấm sử dụng vũ khí hóa học, Tổng thống Obama nhấn mạnh rằng nước Nga đã đề nghị kế hoạch ngoại giao đó sau khi ông nói chuyện với Tổng thống Putin, và kế hoạch ấy đã không thể được Syria đáp ứng nếu không có mối đe doạ quân sự mà Hoa Kỳ đã tác động trong những ngày gần đây. Ông nhấn mạnh áp lực quân sự đó cần phải được duy trì trong những ngày sắp tới trong thời gian áp dụng biện pháp ngoại giao.

Tổng thống Obama nói: nay còn quá sớm để biết nỗ lực ngoại giao đó thành công hay không, nhưng có thể Syria sẽ không còn vũ khí hoá học mà không cần dùng tới võ lực. Góp phần vào nỗ lực đó, ông yêu cầu Quốc hội hoãn biểu quyết về hành động quân sự, và sẽ đưa Ngọai trưởng Kerry hội họp với Ngọai trưởng Lavrov của Nga vào ngày thứ năm này. Ông kết luận, nhiều khi những nghị quyết và tuyên cáo lên án không phải là đủ.

Bài nói chuyện chấm dứt sau gần đúng 15 phút, từ toà Bạch ốc được truyền hình đi khắp nước Mỹ và thế giới qua các hệ thống truyền thông chính của Hoa Kỳ.

Việt-Long - RFA
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	000_Was7896292-305.jpg
Views:	10
Size:	17.1 KB
ID:	514939  
 
User Tag List

Thread Tools

Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10214 seconds with 15 queries