HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Ông Obama bị lôi kéo vào 'cái bẫy' Syria
Old 09-12-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif cảnh báo tổng thống Obama rằng một số nhóm người trong và ngoài Mỹ đang muốn thúc ép tổng thống trong vấn đề Syria. Rất có thể ông Obama sẽ rơi vào cái bẫy "mà ông ta tự bước vào".

Theo ông Mohammad Javad Zarif, những người này đang "giả thuyết" về việc sử dụng vũ khí hóa học bởi chính phủ Syria để lôi kéo Tổng thống Obama.

"Tôi nói đó là giả thuyết vấn đề bởi vì hiện tại vẫn không có bất kì bằng chứng cho thấy vũ khí hóa học được tiến hành bởi chính phủ Syria", ông nhấn mạnh.



Bộ trưởng đối ngoại Iran Mohammad Javad Zarif

Cũng trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư với đài PressTV, ông Zarif bày tỏ sự tiếc nuối khi Hoa Kỳ phớt lờ cảnh báo của Iran cho rằng phe nổi loạn của Syria có vũ khí hóa học

"Chúng tôi có những quan ngại và chúng tôi đã chia sẻ những quan ngại này với Hoa Kỳ và vài nước khác, rằng các loại vũ khí hóa học cực kỳ nguy hiểm đã được tuồn vào Syria để trang bị cho những nhóm đang chiến đấu chống lại người dân và chính phủ Syria".

Vị bộ trưởng nhắc đến từ "không may thay" khi Hoa Kỳ không có bất cứ phản hồi nào với cảnh báo của Iran.

"Chúng tôi đã cảnh báo họ. Chúng tôi nói với họ rằng việc này đang xảy ra và chúng tôi vẫn đang nói với họ nó sẽ tiếp tục là cơn ác mộng. Vũ khí hóa học đang nằm trong tay những kẻ vô chính phủ, đặc biệt khi những kẻ này là rắc rối cho tất cả mọi người. Điều này cho thấy không có biên giới nào cả và nó sẽ là vấn đề của tất cả các khu vực trên thế giới".

Vị bộ trưởng cũng khẩn thiết kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt chính sách chống lại khu vực Trung Đông.

"Sử dụng vũ khí hóa học là tội ác chống lại loài người và chúng tôi cũng tin rằng việc sử dụng các giải pháp vũ lực là hành động trái ngược luật pháp quốc tế", ông nói.

Ông Zarif gần đây được đưa lên nắm giữ chức vụ Bộ trường Ngoại giao bởi Tổng thống Iran Hassan Rouhani. Ông là người chịu trách nhiệm về các cuộc đối thoại hạt nhân của Iran trong tương lai.

Thăng Long(theo PressTV)
Nguoiduatin
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	258
Size:	23.5 KB
ID:	515210  
Old 09-12-2013   #2
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, lãnh tụ tối cao của Iran Ali Khamenei bày tỏ hy vọng rằng lời hứa của Mỹ về theo đuổi con đường ngoại giao để xóa bỏ mối đe dọa vũ khí hóa học ở Syria là "nghiêm túc". Hãng thông tấn IRNA dẫn lời ông Khamenei nêu rõ: "Tôi hy vọng rằng thái độ mới của Hoa Kỳ với Syria là nghiêm túc và không phải trò lừa gạt truyền thông. Nhiều tuần qua họ đã đe dọa chiến tranh với nhân dân trong khu vực này vì lợi ích của người Do thái (Israel)".
viencent_is_offline  
Old 09-12-2013   #3
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 25
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

Nga gửi Mỹ kế hoạch kiểm soát vũ khí hóa học Syria
Hãng Interfax dẫn một nguồn tin Nga hôm nay cho biết nước này đã chuyển cho Mỹ kế hoạch đặt kho vũ khí hóa học của Syria dưới sự kiểm soát quốc tế và dự kiến thảo luận về kế hoạch này ngay trong ngày mai, 12/9 tại Geneva.

Trước đó, hôm 10/9, Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry, người chuẩn bị có cuộc gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại Geneva, nói rằng Ngoại trưởng Lavrov dự kiến sẽ gửi cho ông đề xuất của Nga để chính quyền Tổng thống Barack Obama xem xét.
viencent_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10869 seconds with 15 queries