Vật liệu - 6 chén cơm trắng đă chín và nguội
- 1 miếng đậu hủ cứng (khoảng 300g), chiên vàng và thái hạt lựu- ¼ cây “ham” gà chay, thái hạt lựu
- 4 tai nấm đông cô , thái hạt lựu
- 20 đậu đũa, rửa sạch và cắt dài khoảng 2 phân
– 2 muỗng canh dầu canola
- 3 củ hành hương, thái nhỏ Gia vị
- 6 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh đường cát trắng
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
– ½ muỗng canh nước chanh vắt
- 1 trái ớt sừng, thái nhuyễn Tŕnh bày
- 1 bó Rau quế (nhặt lấy lá), thái nhỏ
- Vài cọng ng̣ Thực hiện - Ḥa tan các gia vị trong một chén nhỏ.
- Dùng một cái chảo không dính đặt lên bếp lửa nóng, cho dầu canola vào. Cho hành hương vào xào cho thơm.
- Kế tiếp, cho đậu hủ, “ham” chay, nấm, và đậu đũa vào xào khoảng 5-10 phút.
- Sau đó, cho cơm vào chiên.
- Khi thấy cơm chiên vừa nóng, cho hỗn hợp gia vị vào và xào thêm khoảng 10 phút nữa.
Tŕnh bày
Bày cơm chiên lên một đĩa tṛn, rắc ng̣ chung quanh hoặc lá quế thái nhỏ lên trên.
tm
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.