Cái gịn gịn của cơm cháy, cái beo béo của tủy, cái thanh mát của các loại rau ḥa trong vị đậm đà của nước sốt không chỉ ngon mà c̣n rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 2 đĩa cơm cháy chiên gịn.
- 7 cây nấm đông cô, 1 cây cải xanh, 100 g cải thảo, 2 cây cải th́a.
- 300 g tủy heo, 3 th́a cà phê bột năng, 4 chén nước dùng, 1/2 củ hành tây, đường, muối và hạt nêm.
Cách chế biến:
- Nấm đông cô ngâm nở mềm, thái làm hai, ba. Các loại rau rửa sạch, thái khúc vừa ăn. Hành tây thái múi cau.
- Tủy heo rửa với rượu trắng, rửa lại bằng nước sạch rồi đem luộc sơ. Vớt tủy heo ra xả bằng nước lạnh, sau đó cho vào nồi, cho nước hầm xương (nếu có, nếu không th́ dùng nước lọc) nấu chín rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp đến cho nấm, hành tây, các loại rau vào đun sôi.
- Pha 3 th́a cà phê bột năng với nước lọc, khuấy tan rồi chế vào hỗn hợp sốt. Đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sôi nhẹ, hơi sánh là được.
- Nêm lại cho vừa ăn, bày cơm cháy ra đĩa, múc nước sốt rưới đều lên rồi dùng nóng. Bạn có thể làm thêm chén nước tương ớt ăn kèm với món này.
Khánh Ḥa/VNE