Thịt cá vàng ươm, gịn rụm ḥa cùng vị cay nồng, đậm đà của chén mắm gừng, tuy đơn giản nhưng là món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đ́nh bạn.
Nguyên liệu:
- 1 kg cá lóc đồng (con nhỏ).
- 1 củ gừng nhỏ, ớt, nước mắm, đường, muối, bột ngọt.
- Cách pha nước chấm: Gừng gọt vỏ thái nhỏ rồi cho vào cối giă nát với ớt và đường. Múc hỗn hợp đó ra chén, pha thêm nước mắm vừa ăn là được.
Cách chế biến:
- Cá lóc đồng chọn mua con nhỏ, đánh vẩy, bỏ đầu làm sạch rồi rửa nhiều lần với nước muối trước khi rửa lại bằng nước sạch.
- Ướp cá với ít muối, bột ngọt khoảng 15 phút rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.
- Cá lóc đồng chiên vàng gịn ăn kèm với nước mắm gừng và cơm trắng.
Khánh Ḥa/VNE