Măng tây nướng rất dễ làm mà vô cùng bổ dưỡng đấy chị em nhé!
Bếp Eva giới thiệu đến độc giả Ẩm Thực 3 miền Bắc Trung Nam, chia sẻ cách chế biến Món Ngon Mỗi Ngày hấp dẫn, dễ làm và cả những mẹo hay nhà bếp. Đừng ngần ngại chia sẻ những kinh nghiệm Nấu Ăn của bạn trên Eva.vn.
Nguyên liệu:
- 450g măng tây
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- ½ muỗng canh muối
- ½ muỗng canh hạt tiêu xay
Cách làm:
Măng tây đem cắt bỏ gốc, dùng dao bào (hoặc gọt) 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên, phần đầu rất non,chừa lại không gọt.
Làm nóng ḷ nướng đến nhiệt độ 400oF. Măng tây rửa sạch, thấm khô. Đặt măng vào một khay nướng, trộn đều với dầu ô liu, muối và hạt tiêu.
Khi ḷ nướng nóng, đặt măng lên chỉ và nướng khoảng 3 phút sau đó lật măng. Nướng thêm 3 phút hoặc lâu hơn khi măng có dấu hiệu phồng rộp lên.
Sau đó cho măng tây nướng ra khỏi ḷ, và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món măng tây nướng nhé!
Kẹo Sữa (Theo Use RB)