Món trứng hấp làm chỉ trong 20 phút này sẽ khiến vị giác của bạn và cả nhà được thỏa măn bởi vị tươi ngon và mịn mượt của nó.
Nguyên liệu:
Để làm trứng hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
3 quả trứng
250ml nước (nếu thích bạn có thể thay nước bằng sữa tươi không đường)
5g muối
Vài cọng hành lá
Chút dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Trứng đánh tan rồi lọc qua rây để loai bỏ bọt và lợn cợn c̣n sót lại. Sau đó thêm muối vào ḥa tan.
Bước 2: Đổ trứng vào các ramekin. Bạn lưu ư đổ khoảng ½ ramekin thôi nhé.
Bước 3: Thêm nước vào từng ramekin, vừa đổ nước vừa khuấy nhẹ nhàng để trứng ḥa tan với nước. Bạn đổ nước sao cho lượng trứng sau khi khuấy xong bằng 2/3 ramekin là được.
Bước 4: Bọc giấy bạc vào từng ramekin. Trong lúc đó đặt nồi lên bếp, đổ chút nước vào nồi đun sôi để hấp trứng.
Bước 5: Hấp trứng trong khoảng 15 phút, sau đó tắt bếp đậy vung thêm 2 phút nữa là chín. Lấy ramekin ra khỏi nồi, đổ chút dầu mè lên bề mặt sau đó rắc vài cọng hành đă được thái nhỏ lên trên. Ăn nóng.
Thành phẩm:
Trứng hấp có màu vàng nhạt, mịn, mượt là món ăn sáng rất thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ, thay v́ phải chuẩn bị những món ăn sáng quá cầu kỳ bạn chỉ cần chuẩn bị những thứ đơn giản thế này thôi nhưng cũng đủ để mọi người cảm nhận được sự ấm áp bạn dành cho họ. Bạn chỉ cần 20 phút là đă có món ăn sáng thơm ngon – bổ - rẻ cho cả gia đ́nh rồi.
Chúc bạn thành công với món trứng hấp này nhé!
vnn