Tôm rang thơm ngon ăn kèm cơm trắng, rau luộc hoặc canh rau và thêm nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn của cả nhà rồi.
Nguyên liệu:
- 200g tôm
- 50g b́ heo (b́ lợn)
- 100g thịt ba rọi (thịt ba chỉ)
Cách làm:
Bước 1: Tôm ướp với ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm. Da heo lạn bỏ mỡ, luộc 10 phút, cắt miếng cỡ 1cm. Bước 2: Thịt ba rọi cắt nhỏ.
Bước 3: B́ heo, ướp ½ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng canh đường vàng, ½ muỗng cafe tỏi băm.
Bước 4: Ướp tôm, thịt 15 phút cho thấm. Đun 1 muỗng cafe dầu, phi thơm (không vàng) 1 muỗng cafe tỏi băm, cho thịt vào xào thật săn, cho tôm vào xào chín. Nêm lại thêm ½ muỗng canh nước mắm, ¼ muỗng cafe bột ngọt.
Vớt tôm, thịt ra. Đun nước rang tôm cho hơi sánh lại th́ cho tôm thịt trở vào, đảo đều, tôm sẽ bóng đẹp. Vớt ra và đun cạn nước theo cách này không làm tôm bị đun quá lâu, tránh bị khô.
Cho ít hành lá cắt khúc vào đảo đều cho món ăn được thơm và bắt mắt.
Dọn tôm rang kèm cơm trắng, rau luộc (hoặc canh rau) và chén nước mắm ớt vắt chanh là đủ chất cho bữa ăn đơn giản.
Chúc bạn và gia đ́nh ngon cơm với món tôm rang nhé!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.