Nguyên liệu:
- Phi lê bò: 150g,
- rau tiến vua: 200g,
- cà rốt: 1/2 củ,
- hành tây: 1 củ,
- ớt sừng: 1 trái,
- mè rang: 1 muỗng xúp,
- nước mắm: 1 muỗng xúp,
- đường: 1,5 muỗng xúp,
- nước chanh: 1 muỗng xúp,
- tỏi băm: 1 muỗng cà phê,
- ớt băm: 1 muỗng cà phê,
- cải sà lách: một ít.
Chế biến và trình bày:
- Phi lê bò cắt mỏng áp chảo vừa chín.
- Rau tiến vua cắt đoạn, cà rốt, ớt sừng, hành tây thái sợi.
- Nước mắm, nước chanh khuấy đều với đường, cho tỏi và ớt băm vào thành nước trộn gỏi.
- Trộn đều các rau củ và thịt bò, rưới nước trộn gỏi vào. Dọn gỏi ra dĩa, lót cải sà lách bên dưới, rắc mè lên mặt.
- Gỏi bò hoàng cung ăn với nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.
Bếp trưởng Lâm Phương Vũ, nhà hàng 12H, hướng dẫn.
Thực hiện: Q.T
(Sài gòn tiếp thị)