Gắp một đũa ṣ lông xào giá hẹ bỏ lên cơm nóng, rồi chậm răi cho vào miệng, cắn thêm miếng ớt, vị gịn ngọt mát cay của món ăn sẽ chinh phục dạ dày của bạn.
Những món ăn được chế biến từ giá mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe v́ giá là nguồn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Ṣ lông xào giá hẹ là một trong những món ăn tuy không mới nhưng lại ít người biết đến. Chỉ cần bỏ ra khoảng 15 phút, bạn đă có ngay món ngon cho bữa cơm gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 300 g ṣ lông làm sẵn.
- 300 g giá hẹ trộn chung.
- Hành lá, ng̣, ớt, bột nêm, bột ngọt, đường, tiêu.

Ṣ lông được ướp hành ớt, bột nêm, bột ngọt. Trộn đều lên để gia vị thấm đều vào ṣ.
Cách chế biến:
Trước tiên, cho ṣ lông vào tô, thêm vào 1 muỗng bột nêm và 1/2 muỗng bột ngọt. Cắt nhỏ hành lá và ớt bỏ vào chung, đảo đều và chờ khoảng 10 phút để gia vị thấm vào ṣ.
Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào. Khi chảo dầu nóng, đổ hết ṣ lông vào chảo, đảo qua đảo lại để ṣ chín, rồi bỏ giá hẹ vào tiếp theo đó. Tùy sở thích muốn ăn giá gịn hoặc mềm mà canh thời gian của chảo trên bếp. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn bằng cách thêm tiếp bột nêm, bột ngọt. Đối với những người hảo ngọt, nên cho thêm 1 muỗng đường để món ăn đậm sắc hơn.
Sau cùng, đổ ṣ lông xào giá hẹ ra tô lớn, trang trí món ăn bằng ng̣ và rắc nhiều tiêu lên trên.

Món ăn khi hoàn tất có màu sắc và mùi thơm khó cưỡng.
Bài và ảnh: Thảo Nghi/VNE