Đậu hủ và hủ tíu là hai thực phẩm dân dã, quen thuộc, nhưng khi kết hợp với nhau sẽ mang lại cho người thưởng thức cảm nhận khác biệt bởi hương vị “lạ” và ngon miệng.
Nguyên liệu
• 210 g đậu hủ, 100 g hủ tíu khô (hoặc hủ tíu tươi), 1 bông cải xanh, cắt miếng nhỏ, 1 quả ớt chuông đỏ, cắt sợi
• 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhuyễn, 1 cọng hành lá cắt nhỏ, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng canh dầu đậu phộng, 3 muỗng canh hạnh nhân.
Thực hiện
• Cắt nhỏ các loại rau củ, tỏi băm nhuyễn, gừng mài nhuyễn.
• Cắt đậu hủ thành những miếng vuông nhỏ.
• Cho hủ tíu vào một cái tô lớn, chế nước sôi vào để ngấm trong nước khoảng 8 phút, sau đó ngâm hủ tíu vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo nước.
• Làm nước sốt bằng cách trộn đều các nguyên liệu gồm dầu hào, nước tương dầu mè, rượu gạo, đường nâu với nước trong một cái chén nhỏ.
• Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bông cải xanh và ớt chuông đỏ vào xào khoảng 4 phút.
• Tiếp đến, cho đậu hủ và hạnh nhân vào xào thêm khoảng 2 phút.
• Cho thêm gừng và tỏi vào xào 1 phút.
• Cho hủ tíu vào xào thêm khoảng 1 phút.
• Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt đã được làm sẵn cùng với hành tím vào trộn đều cho thấm gia vị.
• Cuối cùng, cho thức ăn vào đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt. Món này ăn nóng cùng với tương ớt sẽ rất ngon.
tm