Ăn trầu đã trở thành một nét văn hóa truyền thống rất lâu đời của người Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta đều không biết những rủi ro do trầu gây ra có thể lớn hơn bất kỳ lợi ích sức khỏe tiềm năng mà nó mang lại.
Ung thư khoang miệng và những biến chứng nguy hiểm khác:
Nghiên cứu đã tiết lộ một số nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của trầu. Tổ chức Y tế Thế giới phân loại trầu như là một chất gây ung thư. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy một sự liên kết giữa việc sử dụng trầu thường xuyên với ung thư khoang miệng và thực quản. Người sử dụng trầu cũng có nguy cơ cao hơn đối với xơ submucuous miệng. Tình trạng nan y này có thể gây ra độ cứng trong cơ miệng và cuối cùng là mất vận động hàm.
Các nghiên cứu khác đã tìm thấy một kết nối mạnh mẽ giữa trầu và tăng nguy cơ bệnh tim mạch, hội chứng chuyển hóa và béo phì. Nhai trầu thường xuyên cũng có thể gây kích thích nướu và sâu răng. Răng có thể trở thành màu đỏ đậm vĩnh viễn hoặc thậm chí màu đen.
Trầu có thể tương tác với các thuốc khác, bổ sung thảo dược, gây ra phản ứng độc hại trong cơ thể hoặc làm giảm tác dụng của thuốc. Nhiều thử nghiệm là cần thiết để xác định ảnh hưởng của trầu đến các loại thuốc khác. Thường xuyên sử dụng trầu cũng có thể dẫn đến sự phụ thuộc và thu hồi các triệu chứng.
Tại Hoa Kỳ, hiệp hội thuốc và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) không xem xét trầu là thực phẩm an toàn để nhai hoặc ăn uống. FDA có một cảnh báo nhập khẩu đối với bất kỳ sản phẩm nào có chứa trầu và ngăn chặn du khách mang trầu vào nước này.
Vietsn © sưu tầm