Nghiên cứu cho thấy rằng có một số loại thực phẩm có đặc tính chống ung thư có chứa các chất dinh dưỡng nhất định giúp khối u và ngăn chặn sự tiến triển của bệnh ung thư. Các nghiên cứu trước đây đă chỉ ra rằng các loại thực phẩm như quả óc chó, trà, nấm và những người khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Nhiều việc đă được nói chuyện về bông cải xanh và đặc tính chống ung thư của nó. Một nghiên cứu mới của Đại học Copenhagen ở Đan Mạch cho biết thêm những chứng cứ hiện có. Nó cũng làm nổi bật các hiệu ứng tích cực của tỏi trong việc đẩy nhanh phục hồi bệnh ung thư.Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Biological Chemistry và nó nói rằng selenium được t́m thấy tự nhiên trong tỏi và súp lơ xanh làm chậm phản ứng miễn dịch quá mức và cải thiện điều trị chống u ác tính và ung thư tuyến tiền liệt.
U ác tính, ung thư tuyến tiền liệt và một số loại ung thư máu làm suy yếu cơ thể do quá kích hoạt hệ thống miễn dịch tự nhiên. Hệ thống miễn dịch được thiết kế để loại bỏ các chất này thường không được t́m thấy trong cơ thể. Tuy nhiên, các tế bào ung thư khác nhau có cơ chế ngăn chặn khả năng của hệ miễn dịch để nhận ra chúng - cho phép các bệnh ung thư phát triển. Kích thích các phân tử của tế bào ung thư nhất định qua kích hoạt hệ thống miễn dịch và gây ra nó để sụp đổ.
Theo Giáo sư Soren Skov từ Khoa Sinh học bệnh thú y, "Chúng ta đă thấy rằng các hợp chất selen nhất định được t́m thấy tự nhiên trong tỏi và súp lơ xanh có hiệu quả ngăn chặn các phân tử miễn dịch kích thích đặc biệt đó đóng một vai tṛ quan trọng đối với bệnh ung thư mạnh như là khối u ác tính, tuyến tiền liệt ung thư và một số dạng ung thư máu. Nếu chúng ta có thể t́m cách để làm chậm sự kích thích quá mức, chúng tôi đang đi đúng hướng.
Về lâu dài, những kết quả này có thể giúp phát triển các loại thuốc ung thư tốt hơn với ít tác dụng phụ và cải thiện điều trị ung thư.
vsn
|