HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giậu đổ bìm leo - Sợ liên lụy, các đồng minh vội nhất loạt “đoạn tuyệt” với Chu Vĩnh Khang
Ngay sau khi Chu Vĩnh Khang chính thức bị bắt, các đồng minh chính trị cũ cũng như những “căn cứ quyền lực” trước đây của cựu Bộ trưởng Công an quyền lực một thời đồng loạt tuyên bố đoạn tuyệt quan hệ với ông này và nhấn mạnh quyết tâm chống lại việc hình thành bè phái chính trị làm suy yếu quyền lực của đảng Cộng sản Trung Quốc.



Chân dung cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc, Chu Vĩnh Khang.

"Chúng ta cần phải tự ý thức giữ gìn sự đoàn kết trong đảng. Chúng ta phải mạnh mẽ chống lại chủ nghĩa bè phái và việc hình thành những liên minh chính trị”, đảng ủy tỉnh Tứ Xuyên - nơi từng được xem là căn cứ quyền lực của cựu Bộ trưởng Công an Chu Vĩnh Khang thông báo trong cuộc họp nội bộ cuối tuần vừa qua.

Cuộc họp trên diễn ra chỉ ít giờ trước khihãng thông tấncủa Trung Quốc Tân Hoa Xã công bố tin ông Chu đã bị bắt và bị khai trừ đảng vì vi phạm kỷ luật, nhận hối lộ và rò rỉ bí mật quốc gia. Cuộc họp được tổ chức để truyền đạt quyết định của trung ương đảng về ông Chu trong đảng ủy tỉnh này, tờ Sichuan Daily cho hay.

Tại cuộc họp này, đảng ủy tỉnh Tứ Xuyên cam kết sẽ chấn chỉnh những việc làm sai trái mà ông Chu gây ra trong đời sống kinh tế và chính trị tại tỉnh này đồng thời rút ra những bài học sâu sắc từ vụ việc này.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong quân đội Trung Quốc, đặc biệt là từ Bộ chỉ huy quân khu Thành Đô và Tế Nam, cũng như lực lượng cảnh sát bán quân sự cũng tuyên bố ủng hộ quyết định của đảng về ông Chu.
Cựu ủy viên thường vụ Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang, người gốc Giang Tô, từng công tác tại Tứ Xuyên trong giai đoạn 1999-2002.

Trong thời gian công tác tại đây, ông Chu đứng đầu cơ quan an ninh và lãnh đạo lực lượng cảnh sát bán quân sự. Ông này cũng có mối quan hệ mật thiết với quân khu Tế Nam, bởi đây là căn cứ quyền lực của đồng minh cũ của ông, Tướng Từ Tài Hậu.

Chuyên gia chống tham nhũng Zhuang Deshui, thuộc đại học Bắc Kinh nhận định, những tuyên bố từ các căn cứ quyền lực cũ của ông Chu Vĩnh Khang đặc biệt thu hút sự quan tâm và chú ý trong đời sống chính trị Trung Quốc. Nó phản ánh thực tế, những đồng minh của cựu Bộ trưởng Công an Trung Quốc còn đang nắm giữ quyền lực, để tránh liên lụy, sẵn sàng chấm dứt mọi quan hệ với ông.

“Những tuyên bố này chỉ ra rằng, các quan chức hiện tại đã phủi sạch những sai phạm họ có thể phạm phải trong quá khứ đồng thời, khẳng định sự sự ủng hộ cho sự lãnh đạo của đương kim Chủ tịch Tập Cận Bình”, ông Zhuang Deshui tuyên bố.

Ông Zhuang mô tả trường hợp của ông Chu là dạng tham nhũng nguy hiểm nhất, bởi nó liên quan tới một mạng lưới bao gồm các nhóm quan chức mang tính bè phái hoặc phe phái chứ không phải riêng một cá nhân.

“Những dạng bè phái, phe phái này thường thường nắm chắc một số quyền lực chính trị và ảnh hưởng xã hội. Họ có thể hoàn toàn tranh thủ các nguồn lực kinh tế và chính trị để chi phối, đặt chính quyền trung ương dưới sự kiểm soát của họ, từ đó, tác động tới quá trình hoạch định chính sách. Một khi các bè phái phát triển, chúng sẽ đe dọa tới chế độ”, chuyên gia này nhận định.

Kể từ khi chính quyền Bắc Kinh bắt đầu điều tra ông Chu hồi tháng 7, một số nhóm ủng hộ ông Chu Vĩnh Khang cũng bị phát hiện.

Khi còn đương chức, cựu Bộ trưởng Công an từng đưa nhiều thuộc hạ của mình vào các vị trí quyền lực trong ngành dầu khí, trong lĩnh vực an ninh, ngay cả khi ông ta sắp nghỉ hưu. Do đó, ông Chu có ảnh hưởng mạnh mẽ trong những lĩnh vực trên.

Theo giới phân tích, phải mất hơn một năm để điều tra Chu Vĩnh Khang, cho thấy chính quyền hiểu rõ về sự nhạy cảm khi động đến ông này.

Trong 2 năm qua, hơn 50 quan chức cấp cao thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Tổng công ty Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, hệ thống an ninh quốc gia và một số cơ quan, tổ chức khác có liên hệ với cựu Bộ trưởng An ninh họ Chu đã bị điều tra, bắt giữ.

Đáng chú ý, các cựu đồng minh lớn và mạnh mẽ trên sân khấu chính trị, quân sự của Chu Vĩnh Khang như Bạc Hy Lai hay Tướng Từ Tài Hậu đều đã bị tống giam. Ngoài ra, Li Dongsheng, Thứ trưởng an ninh, Ji Wenlin, Phó Thống đốc tỉnh Hải Nam, đều đang bị điều tra.

Trên lĩnh vực dầu khí, những người chịu ảnh hưởng của Chu Vĩnh Khang là Zhou Bin – một cựu giám đốc điều hành ngành này đã bị bắt giữ. Hai người khác đang bị điều tra là Li Hualin và Jiang Jemin, đều là những quan chức cấp cao ngành dầu khí.

Ngoài ra, Liu Han, một trùm sò khai mỏ, cũng được xem là tay chân của Chu Vĩnh Khang, đã bị kết án tử hình

DanViet
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
saigon75's Avatar
Release: 12-08-2014
Reputation: 578


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	WCFW.jpg
Views:	0
Size:	30.3 KB
ID:	703487  
saigon75_is_offline
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
 
User Tag List

Thread Tools

Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13002 seconds with 15 queries