Để làm món mì gói kẹp phô mai, bạn cần:
- 2 nắm mì gói
- 1 quả trứng
- 2 miếng thịt xông khói
- 3 lát phô mai
- Tương ớt
- Bơ
- 1 hộp phẳng hình vuông hoặc chữ nhật để nén mì
Cách làm món mì gói kẹp phô mai:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn nấu mì trong 2 phút cho chín mềm, sau đó vớt ra để ráo nước và cho mì nguội một chút.
Bước 2:
- Lấy một bát khác đập trứng và đánh đều, sau đó cho mì vào trộn cùng.
Bước 3:
- Bôi dầu ăn hoặc bơ vào hộp, dùng dĩa (nĩa) ấn mì xuống để tạo hình. Sau đó cho vào tủ lạnh trong 15 phút.
- Trong thời gian đó, bạn sẽ đi rán thịt xông khói cho thật giòn nhé!
Bước 4:
- Cho một ít bơ vào chảo và bắt đầu cho mì vào rán.
- Cắt đôi mì ra và rán mỗi mặt đến khi mì chuyển màu vàng nhạt thì lật rán tiếp mặt còn lại.
Bước 5:
- Bắt đầu rưới tương ớt lên.
- Và sau đó đến phô mai và thịt xông khói.
- Bạn đậy nắp chảo lại trong khoảng 7-8 phút cho đến khi phô mai chảy ra.
Bước 6:
- Khi phô mai đã chảy thì úp hai mặt lại với nhau để tạo hình bánh sandwich nhé!
Và món mì gói kẹp phô mai kiểu sandwich của bạn đã hoàn thành rồi đấy!
Lớp mì bên ngoài giòn tan, phô mai béo ngậy tan chảy, thịt xông khói đậm đà thật hấp dẫn!
Nguồn: Tablespoon