Kể từ năm 1960, chất FD & C Red # 4, c̣n được gọi là Scarlet GN, đă bị cấm sử dụng làm chất phụ gia thực phẩm để tạo màu đỏ tươi bắt mắt. Hiện nay, nó cũng đă bị cấm ở châu Âu, ở Mỹ nó chỉ được cho phép cho vào trong mỹ phẩm áp dụng bên ngoài da. Nó cũng không được cho phép áp dụng trong các sản phẩm được áp dụng gần vùng mắt.
Tuy nhiên, Red # 4 vẫn được thêm vào anh đào (Maraschino) trong các loại bánh kem hay những ly cocktail của bạn. Điều này đă xảy ra bởi v́ chính phủ Mỹ không xem xét việc dùng anh đào như thực phẩm, mà họ coi nó như là vật trang trí.
Anh đào ngâm rượu ban đầu là anh đào từ cherry marasca, của Croatia. Họ sẽ được nghiền nát và được bảo quản trong thùng để trở thành một loại rượu mùi anh đào đặc trưng. Trong việc cấm rượu tại Hoa Kỳ trong năm 1920, các công ty bắt đầu ngâm anh đào trong dung dịch nước muối chứ không phải rượu. Các chất tạo màu và hóa chất, bao gồm cả Red # 4, đă được thêm vào đó cho đến năm 1960, khi nó đă bị cấm v́ nó được coi là không "an toàn và phù hợp" th́ FDA mới được trao quyền. Năm 1965, nó đă được cho phép thêm vào anh đào một lần nữa, v́ họ đă được tái phân loại chúng như là một đồ trang trí.
Hăy nhớ rằng không phải tất cả anh đào Maraschino đều được thực hiện với Red # 4. Một số chứa Red # 40 có chứa benzidene, một nhân tố gây ung thư hàng đầu ở động vật và con người.
Các tin tốt là có một số anh đào Maraschino không chứa phẩm màu thực phẩm. Bạn có thể t́m thấy anh đào hữu cơ với tối thiểu của các thành phần hóa chất thêm vào, nếu bạn cố gắng t́m kiếm. Hăy chắc chắn rằng luôn luôn đọc nhăn và nghiên cứu thực phẩm bạn đang tiêu thụ.
pizza@VietBF © sưu tầm