C̣n rất nhiều chuyện v́ vừa qua người Tàu qua Mỹ đẻ rất nhiều. Thủ tục rất đơn giản họ đă có quốc tịch Mỹ cho con họ trong tay. Cùng vietbf.com đọc thêm bài viết của Dũng Taylor nhé.
Đừng nhầm lẫn ḷng nhân đạo là nhược điểm.
Khi chưa lên đến mặt báo th́ họ sẽ làm ngơ cho qua phà cho dù họ thừa hiểu kẻ hở của luật pháp và chính v́ họ là người nhân đạo. Nếu người Mỹ máu lạnh, vô nhân đạo như những ǵ các bạn nghe từ truyền thông của nước các bạn đang sống th́ sẽ không có đến 4 triệu người Việt Kiều sống tại Mỹ và hơn 10 triệu người Mễ Tây Cơ đang sinh sống tại Mỹ trái phép chưa kể những sắc tộc khác nữa. Mấy ngày hôm nay tin tức này được đưa lên hàng đầu và khi quốc hội đă lên tiếng đồng nghĩa chúng ta sẽ thấy một sự thay đổi lớn đối với việc phụ nữ Á Châu phỏng vấn xin visa vào Mỹ.
Một cặp vợ chồng người TQ mang vào Mỹ $250,000 USD nhưng chỉ chi trả $4000 USD tiền bệnh viện cho tổng số chi phí $28,000 USD khi sanh con, người tổ chức dịch vụ sinh con tại Mỹ để được hưởng quyền lợi công dân Mỹ đă cố vấn cho cặp vợ chồng này và nhiều cặp vợ chồng khác lạm dụng kẻ hở của luật pháp Hoa Kỳ trợ cấp cho những người không có bảo hiểm y tế hoặc thu nhập thấp để tránh trách nhiệm tài chính. Tại hai bệnh viện phụ sản nổi tiếng của quân Cam, bang California là Fountain Valley và Hoag đă có trên 400 cặp vợ chồng TQ sinh con và sinh trợ cấp y tế.
Khi bệnh nhân không có tiền chi trả cho bệnh viện th́ bệnh viện sẽ được hưởng sự hỗ trợ của chính phủ (subsidiary) từ ngân khoản của bộ y tế Hoa Kỳ. Cũng v́ thế mà hàng năm tiền thuế cứ tăng cao và những công dân Mỹ tôn trọng luật pháp, tôn trọng sự công bằng phải đi làm và c̣ng lưng đóng thuế để những người như cặp vợ chồng này tiếp tục hưởng cuộc sống ăn trên ngồi trước.
Hôm nay sở di trú đă bắt đầu tiến hành thủ tục đ̣i cặp vợ chồng này trả số tiền c̣n lại của bệnh viện, nếu không họ sẽ bị cấm không được trở lại Mỹ trong tương lai cho dù khi con của họ đủ tuổi để bảo lănh họ. Họ đă khai gian để được visa vào Mỹ sinh con, sau đó họ tiếp tục khai gian để qua mặt ḷng nhân đạo của người dân Hoa Kỳ để được trợ cấp tài chánh cho số tiền chi phí bệnh viện khi họ sanh con. Đừng nhầm lẫn ḷng nhân đạo của chúng tôi là nhược điểm của chúng tôi.