Trứng gà là một món ăn bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên trong mọi gia đình. Trứng gà giàu vitamin A, D, E, B1, B6, B12; canxi, mangiê, sắt, kẽm...Tuy nhiên nếu kết hợp trứng với những thứ sau sẽ rất nguy hiểm.
1. Không kết hợp trứng gà và đậu tương
Một số người có thói quen ăn trứng gà và uống sữa đậu nành trong bữa sáng. Tuy nhiên điều này là không nên vì abumin trong trứng gà rất dễ kết hợp với men phân giải protein đậu tương (nguyên liệu để làm sữa đậu nành) khiến cơ thể không hấp thu được giá trị dinh dưỡng.
2. Ăn trứng với tỏi
Tỏi thường được coi là gia vị cho món trứng rán. Tuy nhiên tỏi chiên kết hợp với trứng gà sẽ tạo ra một chất rất độc, vì vậy chúng ta không nên ăn trứng cùng với tỏi.
3. Rán trứng quá kỹ
Khi đó, rìa mép trứng sẽ bị cháy, protein cao phân tử ở lòng trắng sẽ biến thành axit amin thấp phân tử, loại axit amin này trong điều kiện nhiệt độ cao có thể hình thành chất hóa học có hại cho sức khỏe con người.
4. Óc lợn
Dùng trứng chung với óc lợn sẽ làm tăng cholesterol trong máu, dễ làm người ăn bị chứng cao huyết áp đột ngột, dẫn đến tử vong.
5. Dùng các loại thuốc chống viêm
Trứng rất giàu protein, trong khi các bệnh viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Vì vậy, khi bị viêm, cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng.
Đặc biệt là các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy, có thể thậm chí không ăn trứng. Trứng có chứa protein sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.
hoalyly@vietbf sưu tầm