Vời nhiều quý ông, việc thường xuyên tham gia các bữa tiệc chiêu đãi, tiếp khách là điều không thể tránh khỏi. Sau những cuộc vui thì lá gan bắt đầu kêu cứu vì phải hoạt động quá tải đồng thời khiến bạn thấy mệt mỏi. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số chiêu để giải rượu nhanh.
- Lòng trắng trứng giàu loại protein khiến cồn trong rượu bị kết tủa lại, từ đó giảm bớt lượng cồn hấp thu vào máu. Mặt khác, nó còn giúp tránh hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày do rượu.
- A-ti-sô có chứa nhiều chất giúp giải rượu rất tốt. Hãy uống một cốc a-ti-sô ấm giúp làm nóng cơ thể để mồ hôi toát ra và khiến ruột của bạn giảm đau do quặn thắt.
– Rau cần một nắm rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Nước cốt rau cần không chỉ làm tỉnh rượu mà còn giúp người say không bị đau đầu váng vất sau khi tỉnh.
– Lá dong (dùng để gói bánh chưng) 100-200g, rửa thật sạch, giã nát vắt lấy nước cốt pha đường uống.
– Trà búp 5g, quất khô (hoặc quất tươi cũng được) 16g, thái vụn. Hai thứ hãm với nước sôi uống.
– Pha một cốc bột sắn dây có vắt chanh để uống, một lúc sau sẽ tỉnh táo trở lại. Sắn dây cũng giúp cho gan tham gia đào thải độc tố.
– Giã nát một ít củ cải trắng, vắt lấy nước cốt, thêm chút đường rồi uống làm nhiều lần.
– Ăn các sản phẩm chế từ đậu xanh (khoảng 10-30g), hoặc giã 5-10g đậu xanh cả vỏ, pha đường uống.
– Giấm ăn 60g, đường 15g, gừng 3 lát, giã nát, hòa lẫn với nhau rồi uống.
– Chanh tươi một quả, vắt nước cho uống hoặc thái mỏng, ăn cả quả càng tốt.
– Vỏ quýt phơi khô (để lâu năm càng tốt) 30g, có thể sao thơm; mơ chua 2 quả, cho vào khoảng 300ml nước, sắc nhỏ lửa 20 – 30 phút rồi uống, thêm chút nước gừng hoặc trà gừng thì càng tốt.
hoalyly@vietbf sưu tầm