Chỉ cần một món để đãi khách là đủ, ngon và lịch sự. Nhiều người cứ nghĩ cầu kỳ ra mà có khi khách lại chả khen ngon. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thưởng thức món mì Ý sốt tôm thơm ngon này đảm bảo cả nhà sẽ thích.
Nguyên liệu:
- 100g tôm nõn tươi
- 200g mì Ý
- 30g hành; 100g cải bó xôi; 2.5g muối; 2g hạt tiêu; 1 tép tỏi băm nhỏ; 30ml dầu ô liu; 50g pho mát
Cách làm:
Bước 1: Hành tây, tỏi xắt nhỏ.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi cho mì vào luộc từ 4-5 phút sau đó cho ra nước lạnh ngâm cho nguội rồi đổ ra rổ cho ráo. Trộn dầu ô liu vào mì.
Bước 3: Tôm cho vào nồi nước luộc mì trong 1 phút, sau đó vớt ra.
Bước 4: Cho ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi và hành tây vào xào cho thơm.
Sau đó cho mì Ý vào cùng với phô mai, đảo cho phô mai tan chảy.
Thêm rau cải bó xôi cùng gia vị vào. Cuối cùng thêm tôm, đảo đều.
Cho mì Ý sốt tôm ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì Ý sốt tôm!
Theo Hoa Lan
DDC
Khám phá