HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Liệu Nga có thực hiện được lộ tŕnh ḥa b́nh này hay không?
Những ngày này, người dân thế giới không chỉ theo dơi tin tức về dân tị nạn mà ai ai cũng mong chờ 1 kết cục tốt đẹp cho nội chiến ở Syria. Toàn thế giới đều mong nội chiến chấm dứt để những người tị nạn không phải sống khổ sở như bây giờ. Mới đây, những tuyên bố của tổng thống Nga về 1 kế hoạch ḥa b́nh đă làm người dân toàn thế giới vui mừng.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền h́nh cuối tuần qua, Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Zasypkin cho biết, Tổng thống Vladimir Putin sẽ cho công bố kế hoạch giải quyết khủng hoảng Syria và diệt trừ chủ nghĩa khủng bố tại phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc vào ngày 28/9 tới.

Theo đó, sáng kiến của Nga gồm ba giai đoạn và nó là kết quả của các phiên thảo luận giữa Moskva với các nước có liên quan đến vấn đề Syria thời gian qua.


Đại sứ Nga tại Lebanon Alexander Zasypkin. (Ảnh: SANA)

Cụ thể, giai đoạn đầu sẽ tập trung vào việc tạo lập một mặt trận thống nhất giữa tất cả các bên để tiêu diệt quân khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Kế đến, cộng đồng quốc tế và các nước có ảnh hưởng trong khu vực sẽ gây áp lực buộc các nhóm vũ trang thực hiện một giải pháp chính trị.

Cuối cùng sẽ là các nỗ lực thống nhất chấm dứt mọi hành động cung cấp tài chính cho các phần tử khủng bố, không để lực lượng này tiến vào lănh thổ Syria qua các nước láng giềng.

Phát biểu của Đại sứ Zasypkin được đưa ra trong bối cảnh Nga đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao nhằm t́m kiếm một giải pháp ḥa b́nh cho khủng hoảng Syria.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moskva đang chuẩn bị cho các phiên đối thoại với Washington về một loạt các vấn đề, trong đó có t́nh h́nh Syria.

Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoygu cũng đă có cuộc điện đàm kéo dài 2 giờ với đồng cấp người Mỹ Ashton Carter, thảo luận t́nh h́nh Trung Đông, với điểm nhấn là Syria và Iraq, nêu bật sự cần thiết về điều phối chung trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Người phát ngôn Bộ Quốc pḥng Nga Igor Konashenkov cho biết, quan điểm của hai bên trong cuộc điện đàm là gần gũi, tương đồng.

Cùng lúc, Thứ trưởng Ngoại giao kiêm đặc phái viên Tổng thống Nga về Trung Đông-châu Phi Mikhail Bogdanov đă có cuộc tiếp xúc với Đại sứ Mỹ tại Nga John Tefft, bàn về t́nh h́nh khu vực. Hai ông đều cho rằng khủng hoảng Syria cần phải được giải quyết trên nền tảng Tuyên bố chung Geneva (30/6/2012), cùng với đó là các nỗ lực thống nhất của quốc tế và khu vực trong cuộc chiến chống mối đe dọa từ IS.

Syria đánh giá cao vai tṛ của Nga

Phát biểu trên kênh truyền h́nh Russia Today (Nga) ngày 20/9, Ngoại trưởng Syria Walid Muallem dự báo tăng cường can dự tại Syria sẽ đưa Nga trở thành “nhân tố thay đổi cuộc chơi” trong chiến dịch quốc tế chống IS. "Việc Nga tham gia vào cuộc chiến chống IS và Mặt trận Al-Nusra (nhánh của Al-Qaeda) c̣n quan trọng hơn cả việc Moskva cung cấp vũ khí cho Syria”, ông Muallem nói.


Máy bay vận tải của Nga chở hàng tiếp tế tới Syria.

Theo Ngoại trưởng Syria, vai tṛ ngày một nổi bật của Nga sẽ làm phá sản kế hoạch của những kẻ âm mưu chống phá Syria và nó cho thấy Mỹ đă không có được một chiến lược rơ ràng trong cuộc chiến chống lại các phần tử thánh chiến.

Nga không hề giấu mong muốn tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố và Damascus tin tưởng vào giới lănh đạo Nga, nước hành động trong khuôn khổ luật pháp quốc tế và có sự phối hợp với Syria, chứ không giống như Mỹ - Đại sứ Muallem bày tỏ.

Về phần ḿnh, tuy vẫn mở kênh đối thoại với Nga, nhưng Mỹ tiếp tục đưa ra cảnh báo nhằm vào Moskva.

Phát biểu tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với đồng cấp người Đức Frank-Walter Steinmeier hôm 20/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho rằng việc Nga hay nước nào đó tiếp tục hỗ trợ vũ khí cho Damascus chỉ làm gia tăng đổ bộ của lực lượng thánh chiến tới Syria, cản phá các các nỗ lực t́m kiếm giải pháp ḥa b́nh cho cuộc nội chiến dai dẳng tại quốc gia này.

Trước đó, ông Kerry cho biết Washington có thể sẽ chấp thuận một nghị quyết để Tổng thống Bashar al-Assad tiếp tục nắm quyền “một thời gian” trước khi thoái lui.

Hi vọng 3 bước này của tổng thống nga sẽ diễn ra suôn sẻ đúng theo kế hoạch để thế giới sớm ḥa b́nh trở lại.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



thactrang
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Release: 09-21-2015
Reputation: 102


Profile:
Join Date: Aug 2015
Posts: 2,728
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13a.jpg
Views:	0
Size:	38.1 KB
ID:	810865  
thactrang_is_offline
Thanks: 54
Thanked 41 Times in 41 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 13
thactrang Reputation Uy Tín Level 1thactrang Reputation Uy Tín Level 1
 
User Tag List

Thread Tools

Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11850 seconds with 15 queries