Chỉ là những loại rau thông thường hàng ngày mà chúng ta vẫn hay ăn nhưng để trở nên mới lạ và độc đáo hơn, bạn nên thử chế biến theo phong cách ẩm thực của Hàn Quốc. Sự thay đổi này, đảm bảo sẽ mang tới cho bạn nhiều sự ngạc nhiên và sẽ là món ngon tuyệt hảo cho mâm cơm nhà bạn.
- 300gr rau cải ngọt
- Gia vị: ½ muỗng canh đường, tỏi băm nhỏ, hành tây cắt nhỏ, 1 ½ muỗng canh miso (gia vị làm bằng cách hấp chín đậu nành rồi ủ chung với muối và men cho nó lên men, lưu ở dạng đặc quánh), dầu mè, ½ muỗng canh mè chín
Trước tiên, bạn rửa rau cải sạch với nước, đun nước sôi, luộc rau cải 2 phút rồi rửa lại với nước sạch, bóp ráo nước, nhưng không bóp mạnh tay. Sau đó, cắt ngắn vừa ăn cho vào bát.
Sau đó, bạn cho tất cả nguyên liệu gia vị vào bát trộn đều, nêm nếm vừa với khẩu vị với bạn. Cuối cùng, rắc hạt mè rang chín là xong nhé.
Món rau cải ngọt trộn miso thơm ngon đă xong. Thay cho món rau cải luộc hoặc xào thành món rau cải trộn kiểu mới này cho khẩu vị lạ miệng đưa cơm. Thực đơn cho bữa cơm hàng ngày không thể thiếu món rau, v́ vậy bạn hăy bổ sung cho thực đơn gia đ́nh thêm phong phú!
vietbf @ sưu tầm