Món bánh khọt chắc hẳn nhiều người biết. Nhưng không phải ai cũng thích ăn, thế nhưng tin từ Hong Kong cho biết khách du lịch thích món này. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Tin Hong Kong- Trong số đông đúc các hàng quán bày bán trên đường phố Việt Nam, bánh khọt mang lại cho thực khách cảm giác khoẻ v́ họ ăn rất nhiều rau tươi và cây cỏ với món bánh này.
Đây là loại bánh có h́nh tṛn. Bột gạo pha trộn với nước cốt dừa được đổ khuôn thành những cái bánh tṛn, tương tự với loại bánh takoyaki. Vừa đổ bột vào khuôn xong, người bán c̣n thêm vào vài con tôm nhỏ, hành tây, đậu xanh và tỏi chiên. Khi bánh chín, người bán xúc bánh ra từ khuôn, đặt lên đĩa cùng với mớ rau dấp cá, nhiều loại rau tươi khác và nước mắm để chấm. Thực khách nhúng bánh khọt vào nước mắm, đặt trên lá rau, thêm vào ít rau sống rồi cuốn lại trước khi đưa vào miệng. Họ có cảm giác thích thú khi bánh c̣n nóng.
Bánh khọt là loại thực phẩm đặc biệt đến từ miền Nam Việt Nam. Mặc dù người ta có thể thấy bán ở Hà Nội, nhưng không ngon bằng ăn bánh khọt trên vùng đất phương Nam. Tại các vùng biển, người bán thường thêm nhiều loại hải sản khác.
Bánh khọt có vẻ không thích hợp để ăn ở Hong Kong, và không có trong thực đơn tại đây. Theo South China Morning Post, chuyến bay từ Hong Kong đến Sài G̣n chỉ khoảng vài tiếng đồng hồ, và đây là thời gian thuận lợi để người Hong Kong đến thăm và thưởng thức món bánh ngọt của miền Nam Việt Nam.
Song Châu / SBTN