Nhiều khi đừng nghĩ ăn phải hợp với khẩu vị, nên thử cái ǵ mới nhất là lại tốt cho sức khỏe của bạn. Măng tây người Việt ít biết ít dùng, nhưng nên ăn. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Thịt ḅ sốt măng tây thơm ngon lại lạ miệng rất thích hợp để thưởng thức trong ngày đông lạnh giá.
Chuẩn bị:
- 300gr thịt ḅ
- 150gr măng tây
- 1 củ tỏi, 1 th́a bột đao, 2 th́a x́ dầu, 1 th́a gia nhỏ hạt nêm và dầu ăn
Tham khảo cách làm thịt ḅ sốt măng tây dưới đây.
Cách làm:
Bước 1: Thịt ḅ thái miếng vuông nhỏ, măng tây thái miếng vừa, tỏi đập dập.
Bước 2: Tiếp theo cho tỏi vào chảo có dầu nóng và phi thơm rồi cho thịt ḅ vào xào cùng và nêm 1 th́a gia vị.
Bước 3: Ta cho 1 bát nhỏ nước vào hầm trong 20 phút để ḅ mềm rồi sau đó cho 1 th́a bột đao đă hoà tan cùng nước.
Bước 4: Cho tiếp măng tây vào đun thêm 10 phút, cho măng chín và thịt ḅ mềm cùng nước sốt sệt sệt, nêm thêm 2 th́a x́ dầu, ḿ chính và tắt bếp.
Tŕnh bày thịt ḅ sốt măng tây ra đĩa sâu ḷng rồi thưởng thức cùng cơm nóng hổi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ḅ sốt măng tây nhé!
Theo Thùy Anh
Khám phá