Bữa cơm ngày cuối tuần sẽ trở nên thú vị và tuyệt vời hơn rất nhiều khi có thêm món sườn nướng theo kiểu Hàn được chế biến theo hướng dẫn dưới đây. Hăy bổ sung thêm salad, kim chi, đồ chua và bánh ḿ hay cơm nóng rất ngon. Cách làm này không quá cầu ḱ đâu nhưng lại đảm bảo là ai cũng phải mê.
1kg sườn non ngon
1 muỗng cafe mật ong
1 muỗng cafe dầu mè
½ muối
1 trái Kiwi
2 muỗng cafe rượu trắng
2 muỗng cafe x́ dầu
2 muỗng cafe dầu ăn
2 muỗng canh dầu hào
2 muỗng canh ớt hàn quốc
Tiêu
Hành tây cắt sợi
Tỏi đập dập
X́ dầu, dầu hào, muối , tiêu, hành, tỏi , mật ong và 1/2 trái kiwi
Pha xốt cay HQ chung với dầu mè, dầu ăn và 1/2 trái kiwi.
Sườn rửa sạch, trụng qua nước sôi vài phút vớt ra rửa lại nước lạnh , để ráo.
Ướp sườn: Cho hỗn hợp xốt (1) + 1/2 nước xốt ớt Hàn Quốc vào sườn ướp 3h.
Mở ḷ 180°C 10 phút. Cho sườn lên vỉ có lót giấy nến, nhớ lấy phần nước xốt trong tô sườn phết lên sườn và nướng 30 phút, nướng 2 lửa trên và dưới với nhiệt độ 150 °C. (Mỗi ḷ sẽ có nhiệt độ chuẩn khác nhau nên bạn hăy căn theo đúng nhiệt độ ḷ nhà ḿnh sử dụng nhé!)
Sườn chín lấy ra phết thêm nước xốt cay(2) nữa là xong.
vbf @ sưu tầm