Rất nhiều người đă phạm sai lầm khi uống rượu và ăn thịt. Sự kết hợp của hai loại này làm hư hại gan nhanh hơn, tăng nồng độ axit và gây tổn thương tới cơ thể.
Mặc dù vậy, kể cả không có thịt, uống rượu thường xuyên cũng ảnh hưởng nặng tới hệ tiêu hóa, gan và năo. Nghiện rượu là một trong những nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ hơn bất kỳ lư do nào khác.
Theo Boldsky, một vài nghiên cứu cho rằng uống rượu cùng với thịt và sản phẩm động vật khác như phô mai có thể c̣n nguy hiểm hơn. Thịt kết hợp với rượu có thể gây viêm, tăng tốc độ tổn thương gan. Rượu kết hợp với thịt c̣n gây độc cho gan, làm hư hại gan với tốc độ nhanh hơn.
Dưới đây là những lư do không nên kết hợp giữa rượu và thịt.
Tăng mức độc tố
Khi rượu và thịt kết hợp với nhau, mức độc tố trong cơ thể sẽ tăng cao gây ra viêm.
Tổn thương gan
Hàm lượng chất béo trong pho mát và thịt cũng là một gánh nặng cho gan. Khi chúng kết hợp với rượu, gan của bạn phải làm việc tăng gấp đôi, t́nh trạng viêm cũng diễn ra.
Cholesterol
Mức cholesterol trong thịt ảnh hưởng gan khi ăn kèm với rượu. Gánh nặng gia tăng cho gan khiến cơ quan này dễ kiệt sức.
Hàm lượng sắt
Hàm lượng sắt trong thịt cao dẫn đến dư thừa sắt trong cơ thể và có thể gây tổn hại cho gan.
Tăng nồng độ axit
Ngoài ra, rượu kết hợp cùng thịt có xu hướng làm tăng nồng độ axit trong cơ thể và t́nh trạng này kéo dài một thời gian.
Gây tổn thương
Các nhà nghiên cứu không chắc chắn kết hợp giữa thịt và rượu sẽ gây tổn thương cho cơ thể, nhưng họ cho rằng cả hai đều không tốt cho sức khỏe nếu dùng lâu dài.
VietBF© Sưu tập