Cánh gà tẩm vừng rán hoặc nướng đều ngon tuyệt vời. Cách làm cũng đơn giản và mất ít thời gian. Lựa ngày cuối tuần bạn hăy làm cho bọn trẻ ăn cũng ngon, cho ông xă nhậu cũng khoái.
Nguyên liệu:
- 300 g cánh gà
- 4 th́a nhỏ bột năng
- 1 quả trứng gà
- 1 th́a nhỏ nhỏ muối
- 2 th́a nhỏ bột năng
- 2 th́a nhỏ ketchup
- 2 th́a nhỏ mật ong
- 1 th́a ớt bột Hàn, hoặc ớt bột b́nh thường
- 1 th́a nhỏ nhỏ giấm trắng
- 3 th́a nhỏ vừng.
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, để ráo, ướp một ít gia vị.
- Đập trứng gà vào bột năng đánh đều.
- Cho cánh gà tẩm bột rồi lăn qua mật ong, tẩm ớt bột để khoảng 30 phút.
- Tẩm vừng ra ngoài.
- Đun sôi dầu hoặc mỡ, thả cánh gà vào rán, trở liên tục cho chín đều.
- Vớt ra ăn nóng.
Chúc bạn thành công!
Therealtz © VietBF