Món sườn rim đưa cơm không bị khô lại đậm vị sốt. Ngon từng miếng sườn chắc chắn hơn là chỉ chiên gịn, mà vẫn giữ được vị gịn. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Từng miếng sườn non ẩm, không khô, gịn ngon, hương vị đậm đà với nước sốt quyện lên miếng sườn.
Cách 1
Nguyên liệu:
Mô tả ảnh.
Sườn non: 500g
Sữa đặc ông thọ: 2 th́a
Hành tím
Nước mắm, gia vị
Cách làm:
Sườn non mua về ḿnh đem rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Ḿnh luôn chọn sườn non có sụn trắng bởi ăn sẽ ngon hơn. Sau đó ḿnh ướp sườn với hành tím thái lát cùng sữa đặc (ít nhất trong một tiếng) để hương vị củamón ăn đậm đà.
Nhiều chị em v́ muốn sườn đậm đà nên ướp mắm đầu tiên, nhưng làm như vậy sẽ khiến thịt rim dễ bị xơ và không ngon. Bởi vậy, ướp sữa (đường) trước là bí quyết giúp món ăn của ḿnh có vị ngon hơn.
Trước khi rim sườn, ḿnh cho lên bếp đảo từ 5-10 phút để thịt săn lại. Đun với lửa lớn vừa đủ giúp sữa ngấm sâu vào trong thịt và keo lại.
Nh́n miếng thịt săn vừa mắt, ḿnh nêm nước mắm, cho nước xâm xấp mặt thịt rồi rim lửa nhỏ trong 1 giờ đồng hồ.
Đĩa thịt sau khi đun xong thật sự ngon không cưỡng lại nổi. Thịt mềm, sườn gịn gịn và vị ngọt vừa, đậm đà ngấm sâu vào bên trong.
Cách 2
Thông thường chị em nội trợ hay ướp nước mắm trước với sườn tuy nhiên cách ướp này không chuẩn. Ướp nước mắm trước sẽ làm các chất ngọt trong thịt sườn bị chảy ra ngoài hết. Với món ăn này, bạn nên ướp sữa với hành tím trước trong 1 tiếng. Khi cho vào nồi đảo, thịt sườn săn lại mới nêm nước mắm... Đây chính là một bí quyết đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng biết.