VBF-Đu đu luôn hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt nhẹ nhàng khi ăn th́ mềm mại dễ nuốt.Thế nhưng ít ai biết rằng đây c̣n là 1 loại quả có rất nhiều công dụng cho cơ thể.Hỗ trợ ngừa viêm nhiễm
Thông tin trên báo Lao Động cho biết trong đu đủ có chứa hàm lượng vitamin A, C, E và beta carotene cực lớn giúp pḥng ngừa viêm nhiễm.
Đồng thời giúp hệ miễn dịch hiệu quả hơn. Nhờ đó, giúp tăng cường sức đề kháng như cảm cúm, viêm họng.
Bổ mắt
Đu đủ là một trong những loại quả đặc trưng chứa nhiều vitamin A, đây là chất giúp đôi mắt sáng, khỏe và giúp hỗ trợ tốt cho những khi bị căng thẳng, những người bị cận thị, loạn thị, ngừa mờ mắt...
Tốt cho hệ tiêu hóa
Quả đu đủ có chứa rất nhiều chất xơ nên giúp cải thiện hệ tiêu hóa hiệu quả giúp thoát khỏi chứng táo bón, ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.
Giảm mỡ máu
Trong đu đủ có chứa nhiều chất xơ có khả năng làm giảm mỡ máu hiệu quả.
Ngoài ra chất acid folic có trong đu đủ c̣n có khả năng chuyển hóa homocysteine (1 loại phân tử acid amin có khả năng làm gia tăng nguy cơ bị xơ vữa động mạch) thành các acid amino cần thiết khác như cysteine hoặc methionine hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu năo.
Hỗ trợ điều trị giun kim
Sức khỏe và đời sống cho biết việc ăn đu đủ chín vào buổi sáng đói liên tục 3 đến 5 ngày có thể điều trị giun kim hiệu quả
Dưỡng da
Dùng đu đủ chín khoảng 1 quả 0,5kg, sữa tươi 4 cốc, hạt sen 20g ngâm mềm cho nở, nếu tươi phải bóc vỏ, táo tàu đỏ 2 quả bỏ hột, đường phèn vừa đủ. Sau đó cho tất cả vào bát to chưng cách thủy độ 2 giờ cho đến khi hạt sen mềm ra.
Dùng hỗn hợp này để ăn nóng sẽ giúp dưỡng da hiệu quả
Hỗ trợ chữa vết tàn nhang
Đu đủ xanh dược nghiền nát được sử dụng để bôi mặt hoặc tay, giúp chữa những vết tàn nhang ở mặt, tay, dùng để chữa tay chân và bệnh eczema.
|