Đùi gà chiên xù gịn rụm mà bên trong vẫn chín. Đây là mẹo mẹ nào cũng cần biết trước khi đến công đoạn chiên xù. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Đùi gà chiên gịn vừa dễ làm lại hấp dẫn, dễ ăn, ai cũng thích.
Nguyên liệu:
- 6 cái đùi gà
- 1 ít giấm trắng
- Gia vị ướp gà: 1 th́a x́ dầu, 1/2 th́a cafe muối, 1 th́a rượu trắng, 1 củ hành tím băm nhỏ, 5 tép tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, 1 th́a cafe bột nêm gà
- Phần bột áo: 1 bát con bột ḿ, 1 bát con bột chiên xù, 2 quả trứng gà đánh tan
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch với muối và giấm sau đó để ráo nước. Ướp gà với gia vị tầm 1 tiếng cho ngấm sau đó cho đùi gà vào xửng hấp chín.
Bước 2: Đun 1 nồi dầu để chuẩn bị chiên gà, lấy đùi gà lăn qua 1 lớp bột ḿ rồi lăn qua trứng, lăn qua bột chiên xù.
Khi dầu nóng, thả đùi gà vào chiên tới khi vàng gịn vớt ra giấy thấm dầu.
Khi ăn chấm đùi gà chiên gịn với tương ớt hoặc tương cà tùy thích.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm đùi gà chiên gịn!
Theo Hương Giang (Khám phá)