Vietsn.com - Cách làm món lẩu thái cực chuẩn mà ngon. Lẩu thái rất quen thuộc với lẩu hải sản chua chua cay cay. Chắc chắn sẽ có tôm, mực, ngao là các món chủ lực, ngoài ra có thêm ḅ, cá và các loại rau củ quả.
Nguyên liệu làm lẩu thái gồm: Xương ống, tôm, mực, ngao, thịt thăn ḅ, cá viên, nấm rơm, rau muống, bắp chuối, cải thảo, cà chua, dứa, củ riềng, cây xả, quả chanh, lá chanh. Gia vị nước lẩu: gói gia vị lẩu Thái, đường, hạt nêm, nước mắm, sa tế cay
Cách làm lẩu thái như sau:
- Xương ống rửa sạch, cho vào nồi ninh lấy nước.
- Tôm rửa sạch, bỏ phần chỉ đen trên lưng. Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngao rửa sạch. Thịt ḅ thái lát mỏng. Đậu phụ ăn sống hoặc chiên vàng.
- Rau các loại rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Dứa thái nhỏ vừa ăn. Bắp chuối thái mỏng. Nấm hương ngâm nở. Riềng thái mỏng. Lá chanh ṿ nát. Sả đập dập.
- Thả sả, hành tím đập dập, giềng, lá chanh vào nồi nước xương, thêm gia vị lẩu Thái vào, thêm chút giấm, nêm gia vị vừa miệng. Cuối cùng cho cà chua, dứa thái mỏng vào, cho thêm sa tế cay vừa ăn là hoàn thành.
Khi ăn bạn mới cho các loại hải sản và rau vào nhé! Chúc các bạn ngon miệng.
Quỳnh Nguyễn (Tổng hợp)