Gà có thể chế biến thành nhiều món và món nào. Hôm nay bạn sẽ làm món gà chiên tẩm nước sốt chanh nha. Có thể món lạ này sẽ được cả nhà đón nhận một cách thích thú.
Nguyên liệu:
- 300g thịt gà lọc xương, thái miếng nhỏ
- ¼ chén bột ngô, ¼ chén bột ḿ, trộn đều
- Dầu để chiên
- ½ muỗng cà phê vừng trắng
Gia vị tẩm ướp
- ½ muỗng canh x́ dầu
- 1 muỗng canh bột ngô
Nước xốt
- 3 muỗng canh nước cốt chanh
- 2 muỗng cà phê đường
- 5 muỗng canh nước
- 1 muỗng cà phê bột ngô
- 1 nhúm muối, hay nếm thửCách làm:
- Ướp thịt gà với gia vị trong ṿng 30 phút.
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt. Đặt sang một bên.
- Lăn thịt gà ướp vào hỗn hợp tinh bột ngô và bột ḿ. Làm nóng dầu trong chảo với độ sâu của dầu là 5 cm. Khi dầu đă nóng, cho thịt gà vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó vớt gà ra giấy thấm dầu.
- Cho rất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một chảo nhỏ rồi đun sôi. Cho gà vào chảo nước sốt, khuấy đều và nấu để gà ngấm nước sốt chanh.
Sau đó, cho thịt gà sốt chanh ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên rồi thưởng thức nhé!
Therealtz © VietBF