Thịt viên "Tây Thi" là món ăn xuất xứ từ Trung Quốc. Nhưng để đạt được tiêu chuẩn ngon đúng điệu với màu sắc hấp dẫn và mùi thơm nức mũi sẽ kích thích người ăn thèm muốn chết. Hãy thực hiện đúng công thức nha.
Nguyên liệu:
300g thịt heo xay
1 muỗng canh nước tương
2-3 muỗng cafe muối
1/2 muỗng canh bột bắp
1 quả trứng gà
1 muỗng canh rượu nấu ăn
5 cọng hành lá
Thực hiện:
Hành lá băm nhuyễn sau đó đem trộn cùng với thịt xay, trứng. Bột bắp khuấy cùng với chút nước sau đó cũng cho vào hỗn hợp thịt và trộn thật đều.
Để có món thịt viên chiên ngon, bạn nhất định không thể bỏ qua công thức này
Để có món thịt viên chiên ngon, bạn nhất định không thể bỏ qua công thức này
Tiếp đến bạn cho nước tương, muối, rượu nấu ăn, trộn đều cùng thịt.
Vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn. Bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa.
Khi chảo dầu nóng đều thì cho thịt viên vào chiên cho đến khi vàng ruộm như hình thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
Để có món thịt viên chiên ngon, bạn nhất định không thể bỏ qua công thức này
Món thịt viên chiên vàng ruộm hấp dẫn này khi ăn cùng với cơm nóng thì ngon đến khó tả! Bên ngoài viên thịt có chút giòn thơm, bên trong thì thơm đẫy hành cùng các gia vị thật đậm đà. Món ăn này đặc biệt còn được lòng các bạn nhỏ trong nhà vì dễ nhai, mềm ngon mà rất hợp khẩu vị đấy!
VietBF © sưu tập