Trang Philstar của Philippines đă đăng tải một bài báo gây xôn xao khi đưa tin cặp vợ chồng Duterte bị bắt cóc.
Trên thực tế, cặp vợ chồng không liên quan ǵ tới Tổng thống Duterte. Cặp vợ chồng chỉ trùng họ, bị bắt cóc đêm 3-3 tại ngôi làng chài Siocon, tỉnh Zamboanga del Norte.
Sĩ quan cảnh sát Rogelio Alabata, người phát ngôn của Văn pḥng Cảnh sát Vùng 9 (PRO) đă xác định nạn nhân là Jose Duterte, một nông dân trồng dừa 62 tuổi và vợ là Jessica Barazon Duterte, 52 tuổi. Cả hai sống tại Barangay Sta. Maria, thuộc làng Siocon.
Trang Philstar của Philippines hôm 4-3 đưa tin với tựa đề "Cặp đôi "Duterte bị bắt cóc ở Zambo" khiến nhiều người không khỏi chú ư.
Theo lời ông Alabata, hai nạn nhân bị 7 tay súng bắt cóc lúc 19 giờ 45, theo giờ địa phương. Những tay súng này đội nón và mặc đồng phục cảnh sát. Chúng lôi các nạn nhân lên một con thuyền màu trắng rồi chạy mất dạng.
Hiện giới chức trách đang t́m kiếm các nạn nhân cũng như các nghi phạm.
Cảnh sát trưởng ở Siocon Joseph Reales Maulad cũng cảnh báo các sở cạnh sát gần khu vực bờ biển giám sát t́nh h́nh nhằm phát hiện tung tích nạn nhân và nghi phạm.
Giới chức điều tra cho biết hai nạn nhân nói trên không có họ hàng với Tổng thống Philippines.
Được biết, ông Jose Duterte từng bị bắt giữ hồi năm 2015 v́ một vụ án mưu sát ở Siocon. Theo các quan chức điều tra, gia đ́nh các nạn nhân cũng không phải giàu có ǵ, họ chỉ sinh sống bằng nghề trồng dừa. Thế nên, nhiều khả năng vụ bắt cóc không phải xuất phát từ những nguyên nhân thông thường như để đ̣i tiền chuộc.
VietBF © sưu tầm