HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tài sản quan chức Nhà Trắng được công bố
Bloomberg ước tính tổng tài sản nội các của Tổng thống Trump và quan chức cấp cao lên tới 12 tỷ USD. Rất nhiều quan chức đều là triệu phú.

BBC đưa tin, Nhà Trắng đã công bố tài sản của các nhân viên cấp cao chính quyền ông Trump.

Bên cạnh đó, nguồn tin cũng tiết lộ con gái của Tổng thống Trump - Ivanka và người con rể - Jared Kushner, có tài sản trị giá từ 240 triệu đến 740 triệu USD.


Vợ chồng Ivanka Trump có số tài sản trị giá từ 240 triệu đến 740 triệu USD.

Ngoài ra nguồn thu nhập của Ivanka Trump còn bao gồm cổ phần tại Trump International Hotel, giúp mang lại cho cô khoản lợi tức từ 1-5 triệu USD vào năm ngoái.

Việc công bố tài chính cá nhân của các nhân viên làm việc trong Nhà Trắng là yêu cầu bắt buộc do các quy tắc về đạo đức công vụ quy định.

Tài liệu bao gồm thu nhập và tài sản tại thời điểm các quan chức bắt đầu làm việc cho chính phủ Mỹ - trước khi bất kỳ tài sản nào được phát mãi.

Mặc dù vậy, cả Tổng thống Donald Trump lẫn Phó Tổng thống Mike Pence đều không có tên trong danh sách công bố lần này.

Tài liệu tiết lộ tài chính của ông Jared Kushner gồm 54 trang, mô tả chi tiết các chức vụ được ông nắm giữ tại 267 tổ chức. Năm ngoái, ông kiếm được hàng trăm ngàn đô la từ bất động sản và các tài sản khác.

Steve Bannon - cố vấn cao cấp của Nhà Trắng, đã được tổ chức truyền thông Breitbart trả phí tư vấn 191.000 USD. Trong khi đó các khoản thu nhập ngoài cũng giúp ông bỏ túi 1 triệu USD. Ông đang có khối tài sản từ 3,3 triệu đến 12,6 triệu USD.

Sean Spicer, thư ký báo chí Nhà Trắng, thu về 260.000 USD cho vai trò nhà chiến lược và giám sát truyền thông tại Ủy ban Quốc gia của đảng Cộng hòa.

Kellyanne Conway, giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump nay trở thành cố vấn Tổng thống, kiếm được hơn 800.000 USD chủ yếu trong các dịch vụ tư vấn, bao gồm chiến dịch của ông Trump.

Gary Cohn, người đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia Nhà Trắng và là cựu chủ tịch của Goldman Sachs, có tài sản trị giá ít nhất 230 triệu USD. Nhà Trắng nói ông Cohn đã từ nhiệm tất cả các vai trò tại Goldman Sachs.

Nhà Trắng nhấn mạnh trong cuộc họp báo rằng "đây không phải là những tài sản hiện tại mà mọi người có hôm nay, đó là những tài sản mà mọi người có vào lúc họ bắt đầu đảm nhiệm chức vụ". Do đó mâu thuẫn lợi ích có thể không tồn tại.

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Nhà Trắng nói rằng khoảng 25% quan chức trong đội ngũ thân cận của ông Trump có hồ sơ "cực kỳ phức tạp" - điều cho thấy họ có thể rất giàu có.

Bloomberg ước tính nội các của Tổng thống Trump và quan chức cấp cao có giá trị lên tới 12 tỷ USD.

Với đế chế kinh doanh khổng lồ của mình, Tổng thống Trump khiến nhiều người lo ngại có thể gây xung đột lợi ích trong thời gian ông nắm quyền.

Ông Trump đã giao phần lớn công việc kinh doanh và tài sản cho hai người con trai lớn, tuy nhiên các giám sát viên phàn nàn rằng những thỏa thuận này không đủ để tránh xung đột.

Văn phòng Đạo đức của Chính phủ đã kêu gọi tổng thống hoặc là chuyển giao hoàn toàn hoặc thiết lập một cơ chế khách quan trong việc quản lý tài sản của ông.

Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn từ chối không công bố các chi tiết thuế của bản thân, điều được cho là phá vỡ tiền lệ lâu đời.

VietBF © sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-02-2017
Reputation: 227503


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,673
Last Update: 04-02-2017 : 02:26 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	81.5 KB
ID:	1018888  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,688 Times in 5,810 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 04-02-2017   #2
whuynh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 1,650
Thanks: 59
Thanked 635 Times in 379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 351 Post(s)
Rep Power: 18
whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3
Default

Ở Mỹ có luật gọi là "nepotism law" (tạm dịch là gia đình trị, hay đưa con cháu vào làm trong cơ quan nhà nước làm với chức vụ cao), nhưng Trump ngạo mạn cho là luật đó chỉ áp dụng lên những người khác, còn ông và gia đình ông thì luật đó vô hiệu lực.

Cho nên sau hàng loạt bổ nhiệm người trong gia đình như chuyện bổ nhiệm con rể làm "quân sư" cho đại bộ nội các của Nhà Trắng, thì nay Trump vừa bổ nhiệm chính con gái ruột của mình Ivanka làm cố vấn cho Tổng Thống.

Hành động trên đã vi phạm luật nepotism, từ xưa đến nay luôn được mọi người tuân thủ. Trump và gia đình ông trên pháp luật?

Quan chức CSVN làm điều này như cơm bửa ở VN, nhưng không ai dám lên án (chỉ bị phê phán sau lưng mà thôi). Cùng lúc đó chuyện như vậy thì những người sống ở nước ngoài (phần lớn là người VNCH) thì chửi và châm biếm họ, nhưng lại ủng hộ cho một TT, người mà làm một việc không khác gì quan chức CSVN.

Vậy chúng ta có gì khác gì hay tốt hơn CSVN bao nhiêu?

That is the ugly true!!!
whuynh_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11858 seconds with 15 queries