Một món ăn độc đáo và lạ miệng, hấp dẫn được ra mắt vào mùa năm nay. Đó là món ḿ kem, nó là phiên bản ngọt ngài của ḿ ramen. Bạn vẫn có thể nhận ra hương vị của một tô ḿ nhưng cảm giác mát lạnh mới thật tuyệt vời.
The Dessert Kitchen, một tiệm bánh ngọt tại New York đă cho ra mắt món ăn mới siêu hấp dẫn trong mùa hè này, món ḿ kem.
Những sợi ḿ được làm từ bột thạch agar, vốn là một loại thực phẩm truyền thống của Nhật có nguồn gốc từ tảo biển. Nấu bột thạch với đường và nước tới khi tan quyện vào nhau thành tảng, sau đó từng sợi được cắt bằng tay.
"Nước dùng" được làm từ đá bào được rưới sữa đặc (hoặc sữa dừa cho người ăn chay), điểm thêm vài viên bánh mochi, dưa lưới và xoài xắt nhỏ.
Đây thực sự là phiên bản ngọt ngào của ḿ ramen, ngoại trừ cảm giác mát lạnh khi ăn, bạn có thể nhận ra đầy đủ các nguyên liệu cần có của một tô ḿ, gồm ḿ sợi, nước dùng, "thịt và trứng" (chính là dưa lưới và xoài).
Ngoại trừ phiên bản cổ điển, bạn cũng có thể thay đổi thành phần của ḿ kem bằng cách thêm hương vị vào nước dùng như đường nâu, mật ong, trà xanh... và cả màu sắc của sợi ḿ nữa.
Các thực khách đều thống nhất rằng hương vị của ḿ kem không tuyệt vời như những ǵ bức ảnh thể hiện.
Nhưng không sao, đây vẫn là một trong những món ăn tuyệt vời để nếm thử và "sống ảo" nữa.