HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quay lưng với Mỹ, TT Duterte quay sang Nga
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã làm đảo lộn những quan hệ truyền thống trong lịch sử. Hàng chục năm qua Philippines luôn coi Mỹ là đồng minh tin cậy nhưng giờ đây ông Duterte quay sang Trung Quốc và Nga. Vì sao Nga dang rộng vòng tay với Philippines?

Bên cạnh việc hợp tác về kỹ thuật-quân sự, mối lợi về kinh tế đã thúc đẩy Nga xích lại gần Philippines.

Ngày 23/5, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã có cuộc gặp Tổng thống Vladimir Putin nhân chuyến thăm chính thức Nga.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Duterte cho biết, Philippines cần đến những loại vũ khí hiện đại và sẽ yêu cầu sự trợ giúp của Liên bang Nga

"Chúng tôi đã có một số đơn đặt hàng với Mỹ, nhưng bây giờ tình hình không được trôi chảy. Mà để chiến đấu với IS, với những nhóm khủng bố riêng lẻ, chúng tôi cần có vũ khí hiện đại. Tôi đã đến Nga để nhận được sự ủng hộ của các bạn, tôi yêu cầu sự trợ giúp của các bạn", ông Duterte nói.



Tổng thống Nga Putin tiếp Tổng thống Philippines Duterte
Ngoài ra, Tổng thống Philippines Duterte bày tỏ quan điểm hai nước nên phát triển quan hệ thương mại. Về phần mình Tổng thống Nga nhận định rằng, Nga và Philippines có thể cùng nhau phát triển một số dự án, và sự hợp tác kỹ thuật- quân sự chỉ là một phần trong số đó.

Bên cạnh việc các nhà thầu quốc phòng Nga có thể tăng doanh số bán hàng nhờ việc cung cấp khí tài quân sự cho Philippines, Nga cũng được lợi về kinh tế, nhất là trong lĩnh vực khai khoáng, nếu hợp tác với Philippines.

Theo chuyên gia Nga Dmitry Ofitserov-Belsky, Phó giáo sư của trường Đại học Tổng hợp kinh tế cao cấp liên bang Nga (HSE): "Tổng kim ngạch thương mại song phương Nga-Philippines vẫn còn nhỏ, nhưng, có một số lĩnh vực có thể phục vụ lợi ích của cả hai nước, ví dụ, thị trường niken toàn cầu.

Philippines là một trong những nhà sản xuất quặng niken lớn nhất thế giới, Nga là một trong những nhà sản xuất niken lớn nhất thế giới. Theo tôi, Nga có thể hỗ trợ Philippines trong việc khai thác và chế biến quặng niken trên lãnh thổ nước mình, mà điều đó sẽ giúp ổn định lại giá kim loại này trên thị trường quốc tế".

Đại sứ Philippines Carlos Sorreta từng phát biểu, việc hợp tác với Philippines có thể giúp Nga tiến vào thị trường kinh tế ASEAN.

"Nga liên tục thúc đẩy kinh tế với châu Á. Việc hợp tác với Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho Moscow hàng tỷ đôla. Thị trường chính hiện tại mà Nga luôn chú trọng là các quốc gia Đông Nam Á", ông nói.

Trong khi đó, Philippines liên tục đặt mục tiêu có thể xuất khẩu nhiều sản phẩm nông nghiệp sang thị trường Nga.

Ngoài ra, một số nhà phân tích Nga cho rằng Philippines có thể trở thành trọng tâm trong tham vọng của Nga nhằm thúc đẩy một thỏa thuận thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á – Âu (EEU) với ASEAN.

Trong bối cảnh Thái Lan và Campuchia cũng đang mở rộng quan hệ với Nga trong những năm gần đây, sự ủng hộ của Philippines đối với hiệp ước thương mại EEU – ASEAN sẽ giúp Moscow mở rộng tầm ảnh hưởng ở Đông Nam Á.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 05-25-2017
Reputation: 136961


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,938
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	14.1 KB
ID:	1044456  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,859 Times in 6,988 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List

Thread Tools

Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12784 seconds with 15 queries