HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Assad vội vàng đến căn cứ Nga thử vũ khí mạnh nhất khi nghe tin Mỹ sắp dội lửa xuống Syria
Mỹ đã thống nhất với 1 số quốc gia "xử lý" Syria nếu nước này sử dụng vũ khí hóa học. Hiện đang rộ tin đồn về việc Mỹ chuẩn bị tấn công chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad. Ông Assad đã bất ngờ đến thăm một căn cứ quân sự của Nga và thử chiến đấu cơ Su-35 - một trong những loại vũ khí tối tân và mạnh nhất của Nga.

Tổng thống Assad đã đến căn cứ không quân của Nga ở Hmeymim, phía tây Syria trong ngày hôm qua (27/6). Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Assad đến căn cứ - nơi mà từ đó chiến đấu cơ của Nga xuất kích đi tấn công lực lượng khủng bố và những cuộc oanh kích đó đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc củng cố vị thế cho chính quyền của ông Assad.

Những hình ảnh được phát đi cho thấy, Nhà lãnh đạo Syria ngồi trên buồng lái của chiến đấu cơ Sukhoi Su-35 của Nga. Ông này còn thị sát vũ khí, nhân lực và các phương tiện bọc thép ở căn cứ gần Latakia này.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov đã đón tiếp và dẫn Tổng thống Assad đi thị sát một vòng quanh căn cứ, hãng thông tấn SANA đưa tin.



Tổng thống Assad đến thăm căn cứ của Nga

"Người dân Syria sẽ không bao giờ quên rằng những người anh em Nga đã sát cánh bên họ trong cuộc nội chiến”, Tổng thống Assad đã viết như vậy trong cuốn sổ lưu niệm tại căn cứ.

Căn cứ của Nga ở Hmeymim là trung tâm của các nỗ lực quân sự của Nga ở chiến trường Syria kể từ năm 2015 khi Moscow chính thức phát động chiến dịch can thiệp quân sự vào quốc gia Trung Đông với lý do chống chủ nghĩa khủng bố. Chiến dịch này đã giúp đảo chiều cuộc chiến ở Syria theo hướng có lợi cho quân chính phủ Syria. Tổng thống Assad cũng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của Iran – một trong những nước lớn trong khu vực.

Chuyến thăm của ông Assad đến căn cứ quân sự của Nga là một minh chứng thêm nữa cho thấy sự tự tin ngày một tăng lên của Nhà lãnh đạo Syria. Mới đây, hồi cuối tuần, Tổng thống Assad cũng đã bất ngờ xuất hiện trước công chúng và có bài phát biểu trước những người đi lễ cầu nguyện trong ngày lễ Eid al-Fitr của người Hồi giáo ở Hama. Đây là lần xuất hiện trước công chúng cực kỳ hiếm hoi của Nhà lãnh đạo Syria và cũng là chuyến đi xa nhất mà ông này từng thực hiện ở bên trong lãnh thổ Syria trong nhiều năm trở lại đây.

Sự tự tin của ông Assad ngày càng tăng lên khi quân đội trung thành với ông này đang tiến những bước tiến vững chắc và mạnh mẽ trên chiến trường. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Lực lượng Không quân Nga cũng như sự giúp đỡ tích cực từ Iran, quân đội trung thành với ông Assad đang giành chiến thắng như chẻ tre, giành lại quyền kiểm soát hàng loạt khu vực lãnh thổ và từ đó củng cố quyền lực cho chính quyền ông Assad.

Chuyến thăm đến căn cứ không quân ở Hmeymim của ông Assad diễn ra ngay sau khi Mỹ lên tiếng cảnh báo giới lãnh đạo Syria sẽ phải trả giá đắt cho bất kỳ cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nào.

Trước đó, vào chiều muộn ngày 26/6, Nhà Trắng ra tuyên bố cáo buộc Syria dường như đang chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học. Tuyên bố của Mỹ viết: “Mỹ đã phát hiện dấu hiệu cho thấy có khả năng chính quyền của Tổng thống Assad đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học mới. Một cuộc tấn công như vậy có thể gây ra một cuộc thảm sát hàng loạt dân thường, trong đó có trẻ em vô tội. Như chúng tôi đã tuyên bố trước đây, Mỹ đang có mặt ở Syria để diệt trừ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, nếu ông Assad thực hiện một cuộc tấn công gây thảm sát hàng loạt bằng cách sử dụng vũ khí hóa học, Nhà lãnh đạo Syria và quân đội của ông ta sẽ phải trả cái giá rất đắt”.

Theo lời phía Mỹ, đang có các động thái giống tương tự như sự chuẩn bị từng được thực hiện trước khi xảy ra vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hôm 4/4 ở tỉnh Idlib. Vụ tấn công này là lý do thúc đẩy Tổng thống Donald Trump ra lệnh cho quân đội Mỹ dội cơn mưa tên lửa vào một căn cứ không quân của Syria.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-28-2017
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,005
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	201.jpeg
Views:	0
Size:	40.3 KB
ID:	1062440  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 06-28-2017   #2
terryvulong
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2009
Posts: 1,804
Thanks: 94
Thanked 1,099 Times in 619 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 206 Post(s)
Rep Power: 18
terryvulong Reputation Uy Tín Level 1
Default

SU-35 coi chung bi F22 cua My ban rot nua do, luc do la het ban vu khi cua nga luon
terryvulong_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12559 seconds with 15 queries