Thịt bò xào với hành tay và cà rốt kiểu Hàn Quốc này rất ngon. Món ăn có vị đậm đà của miếng thịt bò mềm ngọt. Cơm nhà bao nhiêu cũng hết nhờ món ăn mới lạ mà lại quen thuộc này.
Nguyên liệu:
- 800g thịt bò thái nhỏ
- 1 củ hành tây, xắt nhỏ
- 2 cây hành lá
- Nửa củ cà rốt, xắt nhỏ
- 15ml dầu mè
- 15g hạt mè
- 15ml dầu ăn
Làm sốt ướp thịt bò:
- 90ml nước tương
- 45g đường nâu
- 60ml rượu gạo
- Nửa củ hành tây, băm nhuyễn
- 15g tỏi, băm nhuyễn
- 75g táo, băm nhuyễn
- 5g gừng, băm nhuyễn
- 1 nhúm hạt tiêu
Cách làm:
- Trộn đều thịt cùng các nguyên liệu làm sốt ướp, cho thêm dầu mè vào trộn đều rồi đậy kín lại, bỏ vào tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm để thịt ngấm đều gia vị.
- Làm nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho thịt bò đã ướp và hành, cà rốt vào xào với lửa lớn 3-5 phút tới khi thịt chuyển sang màu nâu, sau đó vặn nhỏ lửa và đảo đều tay.
- Khi thịt đã gần chín, thêm hạt mè vào đảo đều rồi trút ra đĩa.
Thịt bò xào ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn.
