HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nước Nga sau Putin?
Trong năm 2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ rời điện Kremlin. Người Nga cũng như thế giới đang hình dung một nước Nga thời "hậu Putin". Tuy nhiên, trên thực tế, ông Putin vẫn có thể tái tranh cử.

Câu trả lời nước đôi

Cuối tháng Bảy vừa qua, trong cuộc trò chuyện với thanh thiếu niên tại Sochi, Tổng thống Putin đã được hỏi, ông sẽ làm gì sau khi về hưu, nhà lãnh đạo Nga đáp: “Tôi vẫn chưa quyết định việc có rời khỏi cương vị Tổng thống hay không”. Ông Putin đã bỏ ngỏ khả năng tái tranh cử Tổng thống Nga vào tháng 3/2018, một kỳ bầu cử mà ông gần như giành chắc phần thắng trong tay nếu tham gia. Hiện tại, tỷ lệ tín nhiệm của người Nga dành cho ông Putin là 80%.

Nếu tiếp tục lãnh đạo nước Nga, ông Putin sẽ tiếp tục nhiệm sở cho tới năm 2024, khi ấy ông sẽ 72 tuổi. Từ khi bắt đầu lên nắm quyền vào năm 2000, Tổng thống Putin đã tập trung vào việc khôi phục sức mạnh đối với nước Nga thời hậu Xô Viết, hướng tới mục tiêu xây dựng một siêu cường. Vào thời điểm ông Putin bắt đầu lên nắm quyền, nước Nga khi đó rơi vào bế tắc, đối mặt với muôn vàn khó khăn, tình trạng thất nghiệp, giá cả leo thang diễn ra triền miên...


Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Có thể nói, việc vực dậy nền kinh tế và ổn định xã hội vào thời điểm đó rất gian nan. Bên cạnh đó ông Putin còn phải giải quyết một thực trạng nan giải hơn, đó là chính trường Nga chia rẽ bè cánh, nội bộ đấu đá. Sau nhiều năm dài nỗ lực, ông Putin đã thực hiện những việc ít ai có thể tưởng tượng được. Tổng thống Putin được xem là biểu tượng cho sự hồi sinh của nước Nga.

Bằng những chính sách thực tế, khéo léo, ông dần đưa một nước Nga gần như “kiệt quệ” bước vào đà ổn định và tăng trưởng. Thời điểm hiện tại, dù nền kinh tế của Nga vẫn chưa thể vượt các nước lớn khác như Mỹ hay Trung Quốc, Nhật Bản, nhưng Moscow vẫn được tôn trọng trên chính trường quốc tế, có quyền quyết định trong những vấn đề quốc tế quan trọng, mà không chỉ đơn thuần dựa vào sức mạnh quân sự. Điều đó đồng nghĩa với việc vị thế của Nga được nâng lên trong quan hệ quốc tế. Các nước khác không chỉ coi Nga là một quốc gia có sức mạnh về quốc phòng mà họ nể phục Nga về những tiềm lực tổng thể Moscow đang có.

Cho tới nay, ông Putin là một trong số ít nhà lãnh đạo Nga có thể làm tốt điều đó. Giờ đây, khi Tổng thống Putin có thể sẽ rời điện Kremlin, giới quan sát cũng như người dân Nga lại tiếp tục đặt ra những câu hỏi về tương lai chính trị của ông, cũng như chờ đợi một đất nước thời kỳ “hậu Putin” sẽ có bộ mặt thế nào, liệu nước Nga có thể tiếp tục duy trì sự ổn định và phát triển như hiện tại hay không. Các học giả đã bắt đầu đưa ra những dự đoán về người kế nhiệm ông Putin từ rất lâu trước đây. Theo đó, ông Dmitry Medvedev, Thủ tướng hiện tại của Nga, nhiều khả năng sẽ không tiếp tục nối dài sự nghiệp của ông Putin giống như trước đây.

Ông Medvedev không phải là nhân vật quá nổi trội trong chính trường. Hơn nữa, hiện tại ông đang là “mục tiêu tấn công” của thủ lĩnh đối lập Alexei Navalny, người từng khai thác thông tin về tài sản cá nhân của Thủ tướng Nga và đăng tải lên mạng xã hội YouTube vào tháng 3/2007, thu hút hơn 23 triệu lượt xem. Tỷ lệ tín nhiệm dành cho ông Medvedev kể từ đó giảm sút đáng kể, thậm chí tụt 15 điểm trong vòng một tháng.

Hé lộ những nhân vật kế cận ông Putin

Có 3 nhân vật được dự đoán sẽ có khả năng là người giữ vị trí Tổng thống Nga nếu ông Putin rời điện Kremlin vào năm tới. Người đầu tiên là ông Sergei Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga, nhân vật chính trị được biết đến nhiều thứ hai ở Nga sau ông Putin.

Tuy nhiên, ông Shoigu có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, hay ngoại giao, bởi trước đây ông dành phần lớn thời gian trong sự nghiệp làm việc ở bộ Các tình huống khẩn cấp Nga. Nhân vật thứ hai là ông Sergei Sobyanin, Thị trưởng Moscow, trước đây là lãnh đạo tỉnh Khanty-Mansi, nơi nổi tiếng với trữ lượng dầu mỏ lớn. Người thứ ba có khả năng kế nhiệm Tổng thống Putin là ông Yurii Trutnev, cựu Bộ trưởng Tài nguyên, hiện đang là Phó Thủ tướng Nga. Ông được đánh giá là nhân vật xuất chúng và có tài quản lý. Hiện tại, vẫn chưa rõ quyết định của Tổng thống Nga ra sao.

Nhưng người kế nhiệm vị trí của ông Putin có khả năng sẽ là người được ông tin tưởng, giao phó những trọng trách mà ông đang thực hiện dở dang. Đó cũng chính là cơ sở giúp Tổng thống Putin duy trì tầm ảnh hưởng đối với chính trường Nga. Bất kỳ người nào tiếp nối những chính sách của nhà lãnh đạo Nga cũng sẽ tiếp tục đi theo quỹ đạo mà ông đã định hướng từ trước, bởi con đường mà Moscow đang theo, con đường mà ông Putin đang hướng tới, cũng chính là ý nguyện của đông đảo nhân dân Nga. Do vậy, một nước Nga thời “hậu Putin” sẽ vẫn mang đậm dấu ấn của một nhà lãnh đạo xuất chúng, những di sản của ông sẽ tiếp tục được bảo tồn và kế thừa, nước Nga sẽ vẫn ổn định và phát triển, trở thành một quốc gia có tầm ảnh hưởng và vị thế quan trọng trên chính trường quốc tế. Tuy nhiên, thực tế diễn ra như thế nào thì vẫn phải chờ, bởi như trên đã nói, ông Putin vẫn bỏ ngỏ khả năng tái tranh cử.

VietBF © sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-17-2017
Reputation: 227497


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 89,593
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1086797  
troopy_is_offline
Thanks: 75
Thanked 6,685 Times in 5,807 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 112
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10875 seconds with 15 queries