Gà luộc, gà nướng, gà rán, gà rang... món gà nào cũng ngon cả. Thế nhưng bạn ăn gà hấp muối sẽ ngạc viên về độ thơm ngon, đậm đà của nó. Món này giữ nguyên được hương vị mà lại đậm đà. Hăy đổi vị cho cả nhà với món gà hấp muối đậm đà này nha!
(Ảnh minh hoạ).
Nguyên liệu:
- 1 con gà nhỏ (khoảng 800g)
- 1 muỗng cà phê muối ăn
- 2 kg muối hạt
- 1/2 muỗng canh bột nghệ
- 1/2 muỗng canh bột gừng
Cách làm:
Bước 1
Gà làm sạch, đầu gà và chân gà để sử dụng làm món khác, rửa sạch gà rồi để ráo nước. Xát muối khắp thân gà. Tiếp đó, trộn bột gừng và bột nghệ lại với nhau rồi thoa hỗn hợp gừng nghệ đều khắp ḿnh gà, để khoảng 30 phút cho gà ngấm vị.
Bước 2
Trong thời gian đó, bắc chảo lên bếp cho muối hạt vào đun nóng và dùng muỗng đảo đều để muối nóng, khoảng 10 phút là được.
Bước 3
Bọc gà vào trong giấy nến và cột lại.
Bước 4
Dùng một cái nồi đất hoặc nồi gang, cho vào 3 muỗng muối hạt rồi đặt bọc gà vào nồi. Tiếp đó, đổ hết phần muối hạt c̣n lại vào nồi phủ kín gà, đậy nắp lại và hấp gà trong khoảng 40 phút. Sau đó, tắt bếp và để yên nồi hấp trên bếp thêm 30-40 phút nữa.
Gà hấp muối tuyệt đối không cho nước vào hấp.
Bước 5
Lấy thịt gà ra và chặt nhỏ vừa ăn.
Bạn có thể chấm thịt gà với muối ớt hoặc muối tiêu chanh. Gà hấp muối đơn giản, nhanh gọn với những nguyên liệu dễ t́m, sẽ mang lại cho cả nhà món gà đậm đà và giữ nguyên được hương vị đặc trưng của gà. Chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đây.
Therealtz © VietBF