Làm bánh lưỡi mèo tại nhà không hề khó chút nào. Bánh lưỡi mèo ăn với trà xanh th́ c̣n ǵ tuyệt bằng. Bánh gịn tan thơm lừng sẽ có hương vị đặc biệt khi kết hợp với thứ đồ uống này.
Bánh lưỡi mèo gịn rụm, thơm phức
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100gr bơ, để nhiệt độ thường cho hết lạnh
- 1 xíu muối
- 130gr bột ḿ số 8
- 1 chút vani
- 75gr bột đường
- 90gr ḷng trắng trứng gà
Nguyên liệu làm bánh lưỡi mèo
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn cho bơ, xíu muối, vani vào âu, rây bột đường và đánh đều cho đường tan hết, ḥa quyện vào bơ.
- Bước 2: Chia hỗn hợp ḷng trắng làm 3 lần cho vào âu bơ, đánh đều cho ḷng trắng ḥa quyện vào bơ rồi mới cho tiếp. Cứ như vậy chúng ta được hỗn hợp hơi lỏng, tiếp theo bạn rây bột ḿ vào âu bơ vừa đánh.
- Bước 3: Dùng phới trộn đều nguyên liệu cho tới khi không c̣n thấy phần bột khô nữa là được.
- Bước 4: Cho đui tṛn vào túi tam giác hoặc nếu không có đui cũng không sao, bạn cắt 1 lỗ vừa nhỏ tầm đầu đũa sau đó vét bột cho vào, xoắn miệng túi lại và kéo hết bột xuống dưới.
- Bước 5: Nếu bạn dùng khay không chống dính th́ nên lót giấy nến vào khay, tiếp theo bóp bột ra khay nướng mỗi cái bánh dài tầm 1 ngón tay út, cách nhau ra 1 chút để khi nướng bánh không bị dính vào nhau.
- Bước 6: Cho khay bánh vào ḷ nướng 170 độ C, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều.
Lấy bánh ra để nguội bớt sau đó xếp bánh lên giá sắt cho nguội hẳn, đem cất bánh trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát ăn dần.