Ḅ khô gác bếp là món ăn đặc sản của người dân tộc. Học lỏm được cách làm, thêm chút biến tấu và đă làm thành công. Tác giả xin giới thiệu cùng bạn đọc.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr thịt ḅ (không mỡ)
- 3 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 nhánh sả; 4 tép tỏi; 1 miếng nghệ
- 50ml rượu mai quế lộ hay rượu trắng (rượu nấu ăn)
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT B̉ KHÔ GÁC BẾP
Bước 1: Tỏi + nghệ + xả cho vào cối giă nhuyễn. Cho hỗn hợp ra tô trộn chung với gia vị và rượu phía trên.
Bước 2: Thịt ḅ rửa sạch thấm khô, thái miếng to không quá dày (bạn có thể nhờ tiệm thái giúp). Cho thịt vào tô gia vị sả... trộn đều. Ướp qua đêm.
Bước 3: Qua 1 đêm miếng thịt có độ cứng chứng tỏ đă ngấm gia vị. Bây giờ bạn xếp thịt lên vỉ cho vào ḷ nướng 2 tiếng ở nhiệt độ dưới 100 độ C.
Bước 4: Sau đó treo thịt nơi góc bếp hay đem ra phơi nắng. Chú ư là làm sao miếng thịt khô ráo là được.
Chỉ đơn giản như vậy là bạn đă hoàn thành món thịt ḅ khô gác bếp ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Tuy hương vị không hoàn toàn giống so với cách làm thịt ḅ gác bếp truyền thống nhưng thịt ḅ cũng rất hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đ́nh thành công!
VietBF © sưu tập