Món cánh gà rang muối rất thơm ngon không chỉ ở ngoài nhà hàng mới có. Bạn có thể làm tại nhà với vỏ ngoài gịn rụm, bên trong mềm, thơm hương vị sả với cách sau đây không hề khó.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 6 chiếc cánh gà
- 3 th́a bột chiên gịn
- 2-3 th́a bột muối rang
- 1 nhánh gừng
- 3 cây sả
- Hạt nêm, tiêu trắng, muối
- Dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cánh gà bóp kỹ với chút giấm và muối rồi rửa lại vài lần với nước cho sạch mùi hôi. Chặt cánh gà làm 3 đoạn cho vào tô cùng với chút muối, hạt nêm, tiêu và trộn đều nguyên liệu, ướp cánh gà 20 phút.
- Bước 2: Sả rửa sạch rồi cắt khúc dài, tước nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi.
- Bước 3: Cánh gà sau khi đă ướp xong th́ cho bột chiên gịn vào xóc đều để cánh gà bám 1 lớp mỏng bột bên ngoài.
- Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp đun cho dầu sôi th́ cho sả, gừng vào chiên sơ qua tới khi sả gừng chín gịn là vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bước 5: Vẫn chảo dầu đấy, bạn gắp cánh gà cho vào chiên, đợi cho cánh gà chín vàng gịn th́ vớt ra để ráo dầu.
- Bước 6: Cho cánh gà vào âu to, thêm sả và gừng vào cùng sau đó cho 2-3 th́a bột muối rang rồi xóc thật đều nguyên liệu.
VietBF © sưu tập