Nộm rau muống lạ miệng ăn không lo ngán. Món ăn này dễ làm và có thể làm để đổi bữa cho cả nhà. Bạn có thể làm thêm món này bên cạnh các món truyền thông như luộc hay xào.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau muống
- 1 th́a muối
- Ớt tươi vài trái
- Lạc, mè (vừng) rang
- 1 th́a canh nước mắm ngon
- 2 quả chanh
- Đường, nước lọc, tỏi, rau kinh giới (nếu thích)
Cách làm:
- Rau muống nhặt sạch và bỏ bớt lá, ngâm nước muối loăng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Đun sôi một nồi nước với 1 th́a muối. Cho rau vào luộc chín tới dưới mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay nhiều lần để rau được xanh và chín đều. Muốn rau gịn th́ luộc chín rồi ngâm rau 5-7 phút với nước lọc đá.
- Ớt tươi vài trái , thái sợi. Lạc rang có thể giă nhỏ hoặc để tuỳ thích. Mè (vừng) rang chín 1 th́a.
- Hỗn hợp nước dùng nộm rau gồm: 1 th́a canh nước mắm, đường, nước lọc và nước cốt 2 quả chanh. Có thể giă hoặc bằm thêm vài nhánh tỏi nếu thích.
- Cho rau vào âu đổ hỗn hợp nước nộm sau đó trộn đều. Cho lạc rang, ớt thái sợi, mè, rau kinh giới (nếu thích) vào trộn đều để rau thấm rồi ăn cùng cơm.