10 mẹo tuyệt hay chỉ đầu bếp nhà hàng mới biết được vietbf chia sẻ dưới đây. Khía xúc xích sẽ giúp món xúc xích chín đều khi chiên. Những bí kíp này được các đầu bếp nhà hàng đúc kết.
1. Xúc xích chín đều khi chiên
Khứa một vài đường chéo đều nhau trên thân xúc xích trước khi chiên sẽ khiến nó chín vàng đều.
2. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn
Sử dụng dao trong quá tŕnh nấu ăn sẽ khó tránh khỏi t́nh trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế t́nh trạng này, các bạn hăy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao.
3. Không lật thức ăn liên tục
Không cần thiết phải lật thức ăn thường xuyên khi nấu. Bạn có thể lật món ăn khi mặt của món ăn đó đă được.
4. Để trứng luộc có độ chín như ư
Để trứng luộc có độ chín như ư, bạn có thể căn thời gian luộc tương ứng như h́nh dưới.
5. Cắt bánh kem không bị dính dao
Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh th́ vữa lăng phí, vừa khó rửa dao mà c̣n dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác. Thế nên, đừng quên làm việc sau khi dùng dao cắt bánh.
6. Hâm nóng lại pizza đúng cách
Để làm nóng lại pizza ngon như vừa mới nướng xong, trước tiên xịt một chút nước lên bề mặt bánh rồi mới cho vào ḷ hâm lại.
7. Xem trứng tươi hay để quá lâu rồi
Thả trứng vào một cốc nước muối loăng, nếu trứng ch́m hoặc lơ lửng là trứng c̣n tươi. Nếu trứng nổi lên gần mặt nước nghĩa là quả trứng đó đă để quá lâu hoặc quá hạn sử dụng.
8. Nướng/ chiên thịt nhanh và chín đều
Nếu bạn nướng hoặc chiên thịt viên hay nhân hamburger, hăy ấn một vết lơm lớn ở giữa miếng thịt, thịt sẽ chín nhanh và đều hơn.
9. Bảo quản bánh kem
Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hăy lấy một lát bánh ḿ gối "chặn" lại rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.
10. Làm nóng chảo trước khi nấu
Để chảo đủ độ nóng, hăy làm nóng nó trước khi nấu khoảng 2 phút. Điều này sẽ khiến thịt hoặc các nguyên liệu chiên xào gịn ngon hơn.