HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân Bình Thuận lên tiếng trước tin bạo động ở Bình Thuận do dân bất mãn với chính quyền từ lâu
Tỉnh Bình Thuận trước đó xảy ra vụ biểu tình bạo động gây chấn động. Người dân được cho là đập phá, phóng hoả gây thiệt hại nhiều tỷ đồng của nhà nước. Vậy có hay không chuyện dân phẫn uất với chính quyền từ lâu năm rồi nên mới hành động bất cần như vậy?


Vụ gây rối ở TP Phan Thiết và thị trấn Phan Rí Cửa của tỉnh Bình Thuận ngày 10-11/6 có thể nói là sự kiện chấn động dư luận trong những ngày vừa rồi. Kinh hãi, bàng hoàng và buồn bã, thất vọng là tâm trạng chung của rất nhiều người trước hành vi gây rối, đốt phá xe cộ, trụ sở các cơ quan Nhà nước và tấn công lực lượng chức năng của đám đông quá khích.

Sau sự việc này, những luồng thông tin về nguyên nhân của vụ gây rối được nhận định, suy đoán thậm chí là suy diễn theo nhiều cách khác nhau.

Một số ý kiến đang lan truyền trên mạng xã hội cho rằng nguyên nhân của vụ việc là do sự phẫn uất, bất mãn lâu năm của người dân nơi đây với chính quyền địa phương.

Những thông tin này cứ thế được chia sẻ, đồn thổi mà không kiểm chứng. Rất nhiều cuộc tranh luận nảy lửa diễn ra với sự tham gia của hàng trăm, hàng ngàn người trên mạng xã hội.

Thực tế, có đúng là người dân Bình Thuận bất mãn với chính quyền hay không? Một phần nào đó có thể là đúng. Nhưng nếu có, đó cũng là điều bình thường ở bất cứ nơi nào tồn tại mối quan hệ giữa công dân và chính quyền. Khi mà mỗi ngày đều có thể xảy ra nhiều việc khiến người dân tỏ thái độ phản ứng, khó chịu.

Bình Thuận cũng như nhiều địa phương khác, có những vấn đề như tình hình an ninh trật tự chưa đảm bảo; cơ sở vật chất tại địa phương thiếu thốn; những tranh chấp, bất công chậm giải quyết, xử lý,…có thể dẫn đến sự tức tối, bực dọc của người dân đối với chính quyền.

Nhưng những bức xúc đó, nếu có, cũng không đến mức để người Bình Thuận phải hành động điên rồ, tấn công, đốt phá hàng chục xe công vụ và làm nhiều chiến sĩ bị thương.

Qua 4 ngày từ 10 -14/6 có mặt tại các điểm nóng tỉnh Bình Thuận, phóng viên VTC News đã tiếp xúc với rất nhiều người dân và nghe được các ý kiến từ chính người trong cuộc.

Ông N.V.B (trú tại huyện Tuy Phong) chia sẻ, ông ở Bình Thuận hàng chục năm nay chưa bao giờ chứng kiến sự việc xảy ra như ngày 10-11/6.

"Lãnh đạo địa phương và người dân Bình Thuận sống rất chan hòa, có sự quan tâm lẫn nhau. Riêng về quan điểm cá nhân của tôi, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận rất quan tâm đến đời sống nhân dân, do đó không có thể nào xảy ra việc mâu thuẫn giữa người dân và cán bộ tại địa phương. Chỉ trừ khi người dân bị xúi, kẻ xấu cho tiền mới dẫn đến việc gây rối, làm mất an ninh trật tự", ông B. khẳng định.

Nhiều người dân khác khi được hỏi cũng khẳng định: "Không có sự bất mãn của dân với chính quyền", hoặc "Cũng có mâu thuẫn nhưng những chuyện nhỏ, lẻ, không phải là bức xúc lớn, không phải vì vậy mà người dân xuống đường đập phá như vừa rồi".

Người Bình Thuận cũng không nghèo khổ đến mức cùng đường, mất hết lý trí để tung hê, đốt phá tất cả, bất chấp luật pháp.

Một ngư dân Bình Thuận có gia đình 5 đời làm thủy sản từng chia sẻ với phóng viên rằng, người Bình Thuận thật ra cuộc sống tương đối khá. Bao đời nay người Bình Thuận bám biển và được ưu đãi từ những tài nguyên biển chất lượng nhất.

Những người rời quê đi chỉ vì muốn học lên cao, muốn tìm một môi trường mới chứ chẳng mấy ai bỏ quê đi vì nghèo.

Thế thì vì sao người Bình Thuận vốn có cuộc sống an ổn, nổi tiếng hiền lành nay lại quá khích như vậy? Câu trả lời thực ra cũng đã khá rõ ràng, nhưng nhiều người vẫn không chịu tìm hiểu kỹ mà cố tình suy diễn theo hướng kích động mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền, nhằm mục đích khác.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Bình Thuận, đơn vị này đã bắt giữ hàng trăm người người dân quá khích đập phá, ném bom xăng làm hư hỏng nhiều đồ đạc, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, nhiều nghi can trong số đó còn có hành vi kích động, đưa tiền xúi giục người dân gây rối, đập phá.

T.M.Q, một nghi can (dưới tuổi vị thành niên, trú Bình Thuận) khai nhận: "Tối 10/6, trên đường đi chơi thì phát hiện nhiều người kéo xuống đường gây rối. Lúc này, có một người phụ nữ lạ mặt đến đưa 300 ngàn đồng cho em, sau đó dặn đi theo nhóm người này, thấy ai làm gì thì làm theo đó.

"Cầm tiền của người phụ nữ lạ mặt xong, em đi cùng với đám đông. Khi đến UBND tỉnh Bình Thuận thì có người đưa đá cho em để ném vào trụ sở. Do thấy nhiều người làm, tinh thần lúc đó không hiểu chuyện gì đang xảy ra nên cứ làm theo nhiều người đi trong đám đông đó", T.M.Q nói.

VTC News cũng đã đưa tin công an Bình Thuận bắt được một nghi can (Ngô Duy Nam, SN 1982, trú tỉnh Bình Phước) là người trực tiếp đưa tiền, xúi giục người khác gây rối, phá hoại tài sản cơ quan Nhà nước.

Trao đổi với phóng viên tại điểm nóng ở huyện Tuy Phong, một người dân cũng khẳng định, có một nhóm lạ mặt đến nhà người dân địa phương kêu gọi xuống đường gây rối, đập phá.

"Người dân chúng tôi ở đây sống rất hiền hòa, tuy nhiên không hiểu những người lạ ở đâu xuất hiện đến kêu gọi mọi người đi ra đường chặn xe, ném đá, đốt trụ sở làm tôi vô cùng xấu hổ. Những người này làm hoàn toàn sai pháp luật, hành vi trên tôi để nghị pháp luật xử lý nghiêm để răn đe cho người khác. Người dân cần phải bình tĩnh xử lý mọi việc, không nên nghe theo lời xúi giục người khác để làm ảnh hưởng đến nhiều người thân của chính họ", người này cho biết.

Cùng quan điểm như trên, một cựu chiến binh ở tỉnh Bình Thuận phẫn nộ nói: "Bao nhiêu năm nay, người dân nơi đây sống sống bình yên. Bất ngờ hôm nay, có nhiều thành phần xấu kích động người dân, kéo xuống đường để gây rối làm ảnh hưởng đến hình ảnh con người dân Bình Thuận".

Cựu chiến binh này nói thêm, sự manh động này còn ảnh hưởng lâu dài đến phát triển du lịch, đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, nhất là những nơi trực tiếp xảy ra các vụ gây rối. "Và như vậy họ đích thị là những kẻ phá hoại mang danh lòng yêu nước".

Ông Trần Tiêu (trú ở Bình Thuận) chia sẻ, ông chứng kiến nhiều người kéo ra đường gây nhiễu loạn, cầm đá ném vào trụ sở gây thiệt hại cho Nhà nước, đó là những người không hiểu biết pháp luật, làm xấu bộ mặt của người dân nơi đây.

"Các đối tượng xúi giục cần phải xử lý nghiêm, còn các thanh niên bị khích động thì gia đình, địa phương sẽ có trách nhiệm quản lý. Đặc biệt, người dân phải bình tĩnh không nghe lời của kẻ xấu xúi giục gây thiệt hại kinh tế, danh dự của mình và người thân. Tôi không đồng ý việc người dân Bình Thuận gây ra sự việc khiến nhiều người cả nước phải bất bình như vậy, họ làm như vậy là sai, quy phạm pháp luật nghiêm trọng", ông Tiêu nói.

Một chi tiết nữa, đó là trong số hàng chục nghi can bị tạm giữ vì gây rối ở Bình Thuận thì hầu hết là đối tượng thanh thiếu niên, trong đó có nhiều người nghiện game, ma túy, đánh bài và từng có nhiều tiền án tại địa phương. Những đối tượng này đều khai nhận được cho tiền để xuống đường, tụ tập gây rối, đập phá.

Như vậy, rõ ràng có sự kích động của những đối tượng bí ẩn nào đó, đứng đằng sau cố tình giật dây, thổi phồng lên câu chuyện về sự bất mãn, uất ức của người dân nhằm đẩy toàn bộ trách nhiệm và tội lỗi lên chính quyền. Và nhóm người gây rối, đập phá không đại diện người dân ở Bình Thuận nói chung, cũng như, đa số những người xuống đường la hét, ném đá bị cuốn theo đám đông mà không biết họ đang làm gì.

Có thể nhận thấy, những hành vi cố tình xuyên tạc, thổi phồng câu chuyện của các đối tượng kích động nhằm đánh lạc hướng dư luận là cực kỳ nguy hiểm cho tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, gây hoang mang lòng dân.

Thế nên, trong khi cơ quan chức năng điều tra, làm rõ những kẻ đứng đằng sau vụ gây rối tại Bình Thuận, thì bất cứ nguyên nhân nào được đưa ra cũng mang đầy cảm tính, suy diễn cần cân nhắc để tránh cho sự việc bị chệch hướng, tạo ra những hệ lụy đáng tiếc.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-16-2018
Reputation: 22142


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,988
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d1.jpg
Views:	0
Size:	149.1 KB
ID:	1233777   Click image for larger version

Name:	d2.jpg
Views:	0
Size:	97.1 KB
ID:	1233778   Click image for larger version

Name:	d3.jpg
Views:	0
Size:	273.9 KB
ID:	1233779  

nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,406 Times in 4,381 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to nguoiduatinabc For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 06-16-2018   #2
vn1111963
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
vn1111963's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cayman Island
Posts: 5,144
Thanks: 2,487
Thanked 4,882 Times in 2,192 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 691 Post(s)
Rep Power: 26
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9vn1111963 Reputation Uy Tín Level 9
Default

đốt các khu hành chánh ,xe công dụng ,chỉ mới là bắt đẩu thôi , lẳn tới đốt nhà bọn lánh tụ , nhà thằng trọng lú ,con đĩ kim ngân ,thằng fuck ,thãng quang và bọn đại biểu quốc hội ,đem bom xảng tới quằng vào nhà bọn này ,cho chúng thành heo quay hết
vn1111963_is_offline  
The Following 3 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018), phokhuya (06-16-2018), seaside230 (06-16-2018)
Old 06-16-2018   #3
Newton
Banned
 
Join Date: Jun 2007
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 4,397
Thanks: 0
Thanked 848 Times in 504 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 109 Post(s)
Rep Power: 0
Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3Newton Reputation Uy Tín Level 3
Default

con giun xéo mãi cũng quằn , ngày lũ csvn bị đốt thành chuột đồng nướng chui cũng không xa
Newton_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to Newton For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018), phokhuya (06-16-2018), seaside230 (06-16-2018), vn1111963 (06-16-2018)
Old 06-16-2018   #4
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
Default

Con pà cái lũ cầm quyền VC ngày càng lú. Tại sao chúng không hiểu lý do vì sao dân chúng biểu tình, ngược lại chỉ nghĩ ra những cách gán tội cho người dân phá hoại và phản động.
Dân giữ nước và chúng thì bán nước. Như vậy thì ai có tội đây và ai nên xử ai?
phokhuya_is_offline  
The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018), seaside230 (06-16-2018), tampleime (06-16-2018), vn1111963 (06-16-2018)
Old 06-16-2018   #5
dzuca
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
dzuca's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 4,917
Thanks: 4,237
Thanked 1,125 Times in 707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 234 Post(s)
Rep Power: 24
dzuca Reputation Uy Tín Level 6
dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6dzuca Reputation Uy Tín Level 6
Default

xàm láo như vẹm 300.000 mổi người thì tiền đâu mà trả cho số người xuống đường quá đông ?
dzuca_is_offline  
The Following User Says Thank You to dzuca For This Useful Post:
nangsom (06-16-2018)
Old 06-16-2018   #6
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Quote:
Originally Posted by phokhuya View Post
Con pà cái lũ cầm quyền VC ngày càng lú. Tại sao chúng không hiểu lý do vì sao dân chúng biểu tình, ngược lại chỉ nghĩ ra những cách gán tội cho người dân phá hoại và phản động.
Dân giữ nước và chúng thì bán nước. Như vậy thì ai có tội đây và ai nên xử ai?
:h afppy:
nangsom_is_offline  
Old 06-16-2018   #7
vdminix
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Nov 2013
Posts: 698
Thanks: 428
Thanked 481 Times in 255 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 100 Post(s)
Rep Power: 13
vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4vdminix Reputation Uy Tín Level 4
Default

Giọng lưỡi của thằng việt bài báo này đúng là giọng điệu của gia nô CS VN. Dân chúng bây giờ khôn ngoan nên đừng coi thường và dùng những bài viết ẩu tri như thế này hòng để lèo lái dư luận và bênh vực cho chính quyền bán nước và đảng CSVN.
vdminix_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Gần 1 triệu tủ lạnh mini Frigidaire bị thu hồi vì nguy cơ cháy, fast food “đại chiến” giảm giá, và loạt biến động đáng chú ý Bị chĩa súng giữa tiệm Pokémon ở Manhattan: 3 tên bịt mặt “hốt” hơn $100.000 hàng, cướp trong 3 phút Đời cha gánh cả tuổi trẻ cho con du học, cuối đời lại bị xem là “vô dụng”
Người quen của bà chủ Thuý Nga Paris By Night chết trong vụ tai nạn Rạng sáng Caribbean: Mỹ khống chế tàu “Veronica”, Havana đón 32 quan tài giữa cơn bão dầu mỏ Nuuk dậy sóng: Quân châu Âu tới Greenland, Đan Mạch siết phòng thủ, Mỹ vẫn “bất đồng căn bản”
Mỹ “đóng băng” visa định cư 75 nước: cú siết mới của Trump từ lãnh sự quán tới đường phố Tehran “bình thường trở lại”, nhưng bóng chiến tranh vẫn lơ lửng: Ông Trump siết gọng kìm với Iran Minneapolis lại bùng lửa: phát súng mới, hơi cay mới, và lời đe doạ “Insurrection Act” của ông Trump
Ông trùm “đế chế Prince Group” bị trục xuất về Trung Quốc: vụ bắt người làm rung chuyển mạng lưới lừa đảo xuyên biên giới Caribbean dậy sóng: Mỹ bắt thêm tàu dầu, Trump hủy “làn sóng 2” và gọi các ông lớn dầu khí vào Nhà Trắng Minneapolis sau phát súng của ICE: Thành phố dựng rào, đặt hoa… rồi hẹn nhau im lặng lúc 10 giờ sáng
Iran chìm trong “bóng tối internet”: Làn sóng phẫn nộ dâng lên, Khamenei cứng giọng Một phát súng, cả thành phố nghẹt thở: Người dân Minnesota xuống đường đòi công lý cho Renee Good Việt Kiều về Việt Nam sống, sao lại trở lại Mỹ: câu chuyện “hồi hương” kinh hoàng như ác mộng
Lộ danh tính nhân viên ICE nổ súng ở Minneapolis: vì sao chính quyền liên bang bị tố “che tên, chốt tội” quá sớm? Vụ ICE bắn chết phụ nữ ở Minneapolis: DHS vội gọi “khủng bố nội địa”, video lại cho thấy nhiều góc khuất Ăn “đồ có chất bảo quản” mỗi ngày: Nghiên cứu Pháp cảnh báo tăng nguy cơ ung thư và tiểu đường type 2
Thế giới chấn động trước ‘cú ra tay’ của Trump, bắt sống trùm Cộng Sản Nam Mỹ Mỹ tổng tấn công Gia Lạp Gia Tư, bắt sống Maduro, chế độ độc tài Cộng Sản Uy Nội Thụy Lạp sụp đổ Maduro nhà độc tài Cộng Sản đã bị bắt, bao giờ tới lượt họ Tô?
Rubio nói đã xác nhận Maduro bị bắt để đưa sang Mỹ xét xử: Caracas im ắng sau đêm “hành động quân sự” Từ đồng minh thành đối thủ: Saudi tấn công lô hàng UAE ở Yemen, ‘cuộc chiến ủy nhiệm’ đổi màu Sống trong bóng tối 16 giờ mỗi ngày: Ukraine mùa đông lạnh và cuộc chiến ‘bóp nghẹt điện, nước, hơi ấm’
Đêm Caracas rực lửa: Trump tuyên bố Mỹ tấn công Venezuela, Maduro và vợ bị bắt đưa khỏi đất nước Trump “khóa nòng” cảnh cáo Iran: Lời đe dọa lúc 3 giờ sáng và cái bóng của một cuộc can thiệp Vĩnh Biệt Man Phan – Người Marine Gốc Việt Và “Phù Thủy Excel” Ở DCMA
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 22:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15311 seconds with 15 queries