Tôm là thực phẩm chế biến được nhiều món. Hôm nay ta học món tôm chiên sốt chanh mật ong. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngon miệng với phần sốt đậm đà, tăng thêm hương vị cho món ăn ngon bổ này.
Nguyên liệu:
*Phần tôm
- 250gram tôm ( bóc vỏ, bỏ đầu)
- 1/2 chén bột ḿ
- 1/4 cốc nước đá lạnh
- Dầu ăn
*Phần sốt
- 3 muỗng canh mayonnaise
- 1/2 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Bước 1: Cho tôm, bột ḿ, nước đá lạnh vào một bát lớn. Dùng tay lăn đều tôm trong hỗn hợp bột sao cho tôm được áo đều bởi bột.
- Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo sau đó thả tôm vào chiên đến khi vàng đều các mặt th́ vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Bước 3: Trộn đều tất cả các nguyên liệu của phần nước sốt trong một cái bát nhỏ.
- Bước 4: Cuối cùng, cho phần tôm chiên trộn vào nước sốt, tŕnh bày ra đĩa là hoàn thành.
Tôm chiên vàng với lớp vỏ ngoài gịn rụm kết hợp cùng nước sốt chua ngọt thơm ngon chắc chắn sẽ khiến gia đ́nh bạn hài ḷng đấy. Chúc các bạn thành công!
VietBF © sưu tập