Nam cực được biết tới là nơi chỉ có các nhà nghiên cứu khoa học mới phải tới vì công việc bởi đây là nơi lạnh nhất TG. Nhiệt độ ở đây lúc nào cũng khoảng âm 70 hoặc âm 80 độ C. Những hình ảnh nấu ăn dưới đây của họ sẽ cho thấy rõ sự khốc liệt ở đây. Cyprien Verseux là một nhà nghiên cứu sinh vật học và vũ trụ học, hiện đang làm việc trên cơ sở khoa học xa xôi nhất trên thế giới: Trạm Concordia ở Nam Cực. Ngay cả Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), cao hơn 400km so với Trái Đất, vẫn gần với nền văn minh hơn nơi này - Concordia nằm sâu trong lục địa cô lập và khắc nghiệt nhất của loài người.Khi không phải lấy mẫu vật và nghiên cứu về khí hậu nơi đây, Cyprien viết blog để chia sẻ kinh nghiệm sống của mình trong môi trường khắc nghiệt này. Với Cyprien, đó là những thử thách khó khăn nhưng lại là câu chuyện hấp dẫn.
Được sống ở một trong những vùng sâu nhất Nam Cực với một nhóm các nhà khoa học - vi khuẩn thậm chí không thể tồn tại ở nơi đây. Khoảng 9 tháng mỗi năm, trong mùa đông, có thể coi là "nội bất xuất, ngoại bất nhập" vì quá lạnh.
"Lạnh đến nỗi xe cộ không thể đến và đi, chúng tôi hiện có 13 thành viên gồm kỹ thuật viên, nhà khoa học, bác sĩ và đầu bếp", Cyprien nói với B.P.Đất đai cằn cỗi, không khí thiếu oxy và màu trắng xóa của băng tuyết khiến các nhà khoa học cảm thấy họ đang sống trên một hành tinh khác.
"Đây là khu vực lạnh nhất trên hành tinh, với nhiệt độ -80 độ C vào mùa đông", Cyprien chia sẻ.
"Chúng tôi đã nhìn thấy mặt trời một lần nữa vào tháng 8 vừa qua, 3 tháng trước nó gần như không xuống dưới đường chân trời. Không khí rất khô và thiếu oxy".
Vào một trong những ngày nhiệt độ xuống cực thấp (-70 độ C), Cyprien quyết định ra ngoài và... nấu ăn, anh ghi lại trạng thái của thực phẩm trong sự băng giá kinh hoàng. Tất nhiên, nó mang tính chất vui là chính chứ không phải lêu hêu dã ngoại.